Công trình nhà ga JR Harajuku mới khai trương

(Ngày Nay) - Tòa nhà ga Harajuku mới của tuyến đường Yamanote Line, khai trương vào thứ bảy tại phường Shibuya, Tokyo.
Công trình nhà ga JR Harajuku mới khai trương

Nhà ga cũ của Harajuku, nhà ga xây dựng lâu đời nhất của Tokyo (quận Shibuya) đã đóng cửa sau khi chuyến tàu cuối về trạm, hoàn thành nhiệm vụ.

Nhà ga này đã hoàn thành xây dựng vào năm 1924 (Năm Taishou 13), được biết đến với cấu trúc độc đáo mang phong cách Châu Âu với thiết kế đỉnh nhọn trên mái nhà. Theo công ty JR Higashi Nihon, nhà ga Harajuku cũ không đảm bảo được khả năng chịu lửa theo quy định pháp luật, nên công ty đã đưa đến quyết định phá dỡ nó. Nhà ga cũ sẽ bị dỡ bỏ sau khi kết thúc Thế vận hội Olympic - Paralympic Tokyo. Vào thời điểm hơn 1h10’ sáng sớm nay, trước khi cánh cửa nhà ga cũ hạ xuống, các nhân viên nhà ga đã xếp hàng cúi đầu chào hành khách: “96 năm qua, xin cảm ơn.”

Trên mặt bằng ga cũ, người ta sẽ thay thế bằng toà nhà mới với “ngoại hình” giống như ga cũ, nhằm tái hiện lại thiết kế ban đầu.

Công trình nhà ga JR Harajuku mới khai trương ảnh 1

Nằm gần Nhà thi đấu quốc gia Yoyogi, một trong những địa điểm cho Thế vận hội sắp tới, tòa nhà ga hai tầng mới dự kiến sẽ đón nhiều hành khách trong sự kiện này. Để giúp quản lý đám đông, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã nâng cấp công suất nhà ga bằng cách mở rộng diện tích sảnh lên khoảng ba lần chiều rộng trước đó và tăng lên thành 2 tầng.

Lối vào hiện mở về cả hai bên đường Omotesando và đền Meiji Jingu. Tòa nhà ga mới có một quán cà phê trên tầng hai và nhìn ra cảnh quan thị trấn Harajuku qua các cửa sổ bằng kính.

Sau khi nhà ga cũ bị dỡ bỏ, một cơ sở thương mại sẽ được xây dựng trên cùng một vị trí với cùng thiết kế bên ngoài.

Theo The The Japan News
TIN LIÊN QUAN
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.