Công trình nhà ga JR Harajuku mới khai trương

(Ngày Nay) - Tòa nhà ga Harajuku mới của tuyến đường Yamanote Line, khai trương vào thứ bảy tại phường Shibuya, Tokyo.
Công trình nhà ga JR Harajuku mới khai trương

Nhà ga cũ của Harajuku, nhà ga xây dựng lâu đời nhất của Tokyo (quận Shibuya) đã đóng cửa sau khi chuyến tàu cuối về trạm, hoàn thành nhiệm vụ.

Nhà ga này đã hoàn thành xây dựng vào năm 1924 (Năm Taishou 13), được biết đến với cấu trúc độc đáo mang phong cách Châu Âu với thiết kế đỉnh nhọn trên mái nhà. Theo công ty JR Higashi Nihon, nhà ga Harajuku cũ không đảm bảo được khả năng chịu lửa theo quy định pháp luật, nên công ty đã đưa đến quyết định phá dỡ nó. Nhà ga cũ sẽ bị dỡ bỏ sau khi kết thúc Thế vận hội Olympic - Paralympic Tokyo. Vào thời điểm hơn 1h10’ sáng sớm nay, trước khi cánh cửa nhà ga cũ hạ xuống, các nhân viên nhà ga đã xếp hàng cúi đầu chào hành khách: “96 năm qua, xin cảm ơn.”

Trên mặt bằng ga cũ, người ta sẽ thay thế bằng toà nhà mới với “ngoại hình” giống như ga cũ, nhằm tái hiện lại thiết kế ban đầu.

Công trình nhà ga JR Harajuku mới khai trương ảnh 1

Nằm gần Nhà thi đấu quốc gia Yoyogi, một trong những địa điểm cho Thế vận hội sắp tới, tòa nhà ga hai tầng mới dự kiến sẽ đón nhiều hành khách trong sự kiện này. Để giúp quản lý đám đông, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã nâng cấp công suất nhà ga bằng cách mở rộng diện tích sảnh lên khoảng ba lần chiều rộng trước đó và tăng lên thành 2 tầng.

Lối vào hiện mở về cả hai bên đường Omotesando và đền Meiji Jingu. Tòa nhà ga mới có một quán cà phê trên tầng hai và nhìn ra cảnh quan thị trấn Harajuku qua các cửa sổ bằng kính.

Sau khi nhà ga cũ bị dỡ bỏ, một cơ sở thương mại sẽ được xây dựng trên cùng một vị trí với cùng thiết kế bên ngoài.

Theo The The Japan News
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.