Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI công bố kết quả kinh doanh quý III/2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Doanh thu và lợi nhuận trước thuế quý III đạt lần lượt khoảng 1.302 tỷ đồng và 382 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, công ty ghi nhận tổng doanh thu xấp xỉ 4.887 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 1.758 tỷ đồng. Tại ngày 30/9, công ty có tổng tài sản 44.872 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu đạt 21.665 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI công bố kết quả kinh doanh quý III/2022

Mặc dù thông tin tăng trưởng GDP Quý III/2022 của Việt Nam được công bố ở mức rất cao 13,67%, song thị trường chứng khoán Qúy III nhìn chung khá ảm đạm khi rơi xuống mức thấp nhất từ tháng 2/2021.

Sau nhịp hồi phục kéo dài suốt tháng 7 và tháng 8, VN-Index đã quay lại với xu hướng giảm kể từ đầu tháng 9. Chỉ số kết thúc phiên cuối tháng 9 quanh vùng 1.132 điểm - giảm 11,6% so với thời điểm cuối tháng 8 và giảm 24,4% so với cuối năm 2021. Kết thúc tháng 9/2022, vốn hóa trên sàn HoSE đạt 4,5 triệu tỷ đồng, giảm 5% so với thời điểm cuối Quý II. Vốn hóa toàn thị trường cũng sụt giảm gần 1 triệu tỷ đồng so với Quý II, đạt 7,6 triệu tỷ đồng trong Quý III. Thanh khoản thị trường cũng sụt giảm đáng kể với giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trên sàn HoSE ghi nhận trong Quý III chỉ đạt 13.703 tỷ đồng, giảm gần 21% so với quý trước.

Doanh thu từ Dịch vụ Chứng khoán SSI ghi nhận ở mức hơn 760 tỷ đồng. Tính chung 9 tháng đầu năm, số lượng tài khoản mở mới tại SSI tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. SSI đặt mục tiêu quản lý rủi ro chặt chẽ không chỉ cho công ty mà cả khách hàng để giảm thiểu thiệt hại, bảo toàn vốn.

Đội ngũ tư vấn đầu tư và môi giới luôn bám sát từng nhịp diễn biến của thị trường để tư vấn kịp thời cho khách hàng, giúp khách hàng ứng xử bình tĩnh, chủ động xử lý danh mục đầu tư trong những giai đoạn biến động mạnh mẽ của thị trường. Tổng giá trị SSI bán giải chấp trong quý ở mức thấp so với tình hình thị trường và không để phát sinh nợ xấu dù bối cảnh thị trường quý III gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, SSI vẫn triển khai hàng loạt chương trình tư vấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đầu tư cho khách hàng, đồng hành cùng khách hàng vượt qua biến động thị trường.

Chương trình Café Chứng mỗi sáng trên fanpage Chứng khoán SSI được nhà đầu tư yêu thích và tham gia tương tác rất tích cực là một trong những minh chứng cho việc càng trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhà đầu tư càng cần những khuyến nghị chất lượng. Bắt đầu từ tháng 5/2022 trong lúc thị trường có nhiều biến động, đến hết 30/09, Café Chứng đã gửi tới NĐT 23/34 khuyến nghị tạo ra lợi nhuận, chiếm tỷ trọng 68% và mức sinh lời trung bình 3,6%, trong khi VNIndex giảm 14,8% từ thời điểm bắt đầu chương trình.

Các hoạt động kinh doanh khác tiếp tục được công ty duy trì ổn định. Doanh thu từ hoạt động Đầu tư; Nguồn vốn và Kinh doanh Tài chính đạt lần lượt gần 430 tỷ đồng và 107 tỷ đồng. Hoạt động đầu tư tiếp tục được duy trì trên cơ sở thận trọng, tăng tỷ trọng đầu tư vào các trái phiếu có lợi suất cao và thuộc nhóm an toàn có tài sản đảm bảo thanh khoản cao và thu hẹp bớt danh mục đầu tư cổ phiếu.

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm cho nhà đầu tư, trong Quý III, SSI đã phát hành và niêm yết 28 mã chứng quyền. Các chứng quyền dựa trên 12 mã bluechip tiềm năng cho nhà đầu tư trong giai đoạn cuối năm và nửa đầu năm 2023, chủ yếu là các mã thuộc Ngành Ngân hàng (ACB, MBB, STB, TCB, TPB, VPB), bất động sản và vật liệu xây dựng (VHM, KDH và HPG) và nhóm bán lẻ (FPT, MWG, VRE).

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng tổ chức, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

TIN LIÊN QUAN
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Tác động của biến đổi khí hậu đang khiến gần 10% các loài sinh vật biển đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, theo báo cáo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.