SSI lần thứ 3 nhận giải thưởng 'Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất năm'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của CTCP Chứng khoán SSI (Investment Banking – IB) bước sang năm mới Nhâm Dần mạnh mẽ như hổ với giải thưởng đầu tiên trong năm: ‘Best Equity Adviser - Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất năm 2021”. Đây là năm thứ 3 SSI vinh dự nhận giải thưởng này từ The Asset – tạp chí uy tín hàng đầu về tài chính tại thị trường Châu Á.
SSI lần thứ 3 nhận giải thưởng 'Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất năm'

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ “The Asset Triple A Sustainable Capital Markets Country Awards” – một trong những lễ vinh danh thường niên danh giá nhất ngành tài chính, ngân hàng, kho bạc và thị trường vốn trong châu lục. Hằng năm, The Asset đều thực hiện khảo sát và phỏng vấn các nhân sự cấp cao, lãnh đạo tại nhiều công ty Châu Á, đồng thời đưa các thang tiêu chuẩn đánh giá khắt khe để tìm và vinh danh những doanh nghiệp tài chính xuất sắc nhất khu vực.

Với các thương vụ tư vấn phát hành ấn tượng, nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của cả khách hàng và đối tác trong và ngoài nước, Chứng khoán SSI đã xuất sắc vượt qua nhiêu ứng cử viên để trở thành “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất năm 2021”. Gần đây nhất, khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI cũng vinh dự được tạp chí Alpha Southeast Asia trao tặng giải thưởng “Thương vụ M&A xuyên biên giới tốt nhất năm 2021” vớivai tròcố vấn trực tiếp cho thương vụ Pharmacity có tổng giá trị lên đến 100 triệu USD.

Những giải thưởng trên đã khẳng định vị thế tiên phong và công nhận cho nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ SSI nhằm mang đến những dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng. Đồng thời cho thấy uy tín vượt trội của SSI trên thị trường, minh chứng cho tiềm lực mạnh mẽ của Công ty cả về chất lượng nhân lực, nguồn lực tài chính và mạng lưới đối tác rộng khắp.

Nếu trong năm 2020, khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI tích cực chuyển đổi, tái cơ cấu theo hướng chuyên môn hóa và có nhiều thương vụ tư vấn giá trị kỷ lục. Thì năm 2021, IB SSI nối tiếp thành công đó, ghi dấu ấn tượng trong giới tài chính với nhiều thương vụ tư vấn phát hành và bán cổ phiếu quỹ, cổ phiếu sơ cấp và thứ cấp chất lượng, cung cấp dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp lớn trong nước như Petrolimex, Vinhomes, Đất xanh,... Điển hình là tư vấn cho thương vụ huy động vốn của Petrolimex – một trong những thương vụ lớn nhất được thực hiện trong thời điểm Covid-19 tại Việt Nam, hay thương vụ IPO của Đất Xanh Services là thương vụ lớn nhất trong vòng 3 năm trở lại đây của Việt Nam.

Bên cạnh đó, SSI vẫn tích cực đẩy mạnh các hoạt động tư vấn cho khối doanh nghiệp nước ngoài như Daiwa, En-Fund, FMC,... Hàng loạt thương vụ kinh điển trên thị trường chứng khoán với giá trị lên đến hàng trăm triệu USD đã được SSI tư vấn thành công.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trong suốt 2 năm gần đây, kinh tế trong nước và quốc tế đã phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề, việc đàm phán và thực hiện các thương vụ lớn đều gặp nhiều khó khăn và đình trệ. Tuy vậy, đây cũng là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp cần huy động vốn nhất, nhằm duy trì hoạt động và nắm bắt cơ hội kinh doanh, mở rộng tầm ảnh hưởng. Đó là lúc SSI có phát huy vai trò của mình, cung cấp đa dạng dịch vụ từ tư vấn huy động vốn, mua bán sáp nhập doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác chiến lược cho tới tư vấn cổ phần hoá, niêm yết....

Với chiến lược “lấy khách hàng là yếu tố trọng tâm, lấy hiệu quả làm thước đo trong mọi hoạt động”, SSI là đối tác đắc lực, không chỉ tư vấn mà còn đóng vai trò kết nối mạng lưới quan hệ để giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính tốt nhất. Chứng khoán SSI tự hào luôn tiên phong trong ngành chứng khoán, đổi mới, sáng tạo mang đến những giải pháp tài chính toàn diện, cạnh tranh và hoàn hảo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những CTCK lâu năm nhất tại Việt Nam. Sau 21 năm hoạt động, SSI là định chế tài chính hàng đầu trên thị trường, hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng tổ chức, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá cả đang chậm lại. Tuy vậy, bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Tình trạng mất an ninh đã xảy ra tại thành phố Peshawar của Pakistan trong ngày 1/4, khi lượng lớn người dân tập trung tại các địa điểm phân phối bột mì, qua đó dẫn tới tình trạng chen lấn và giẫm đạp.
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.