Công ty Dược phẩm Medicago công bố tiềm năng phát triển vaccine kháng coronavirus

(Ngày Nay) - Bước tiến quan trọng trong nghiên cứu sản xuất vaccine được khám phá từ nghiên cứu trên cây thuốc lá của Medicago – công ty dược phẩm sinh học thuộc sở hữu một phần của Philip Morris International 
Nghiên cứu được thực hiện trên cây thuốc lá, thay vì trứng như các nghiên cứu khác nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện và hạn chế các đột biến có thể xảy ra.
Nghiên cứu được thực hiện trên cây thuốc lá, thay vì trứng như các nghiên cứu khác nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện và hạn chế các đột biến có thể xảy ra.

Ngày 13/3/2020 – Medicago công bố những bước tiến quan trọng trong việc phát triển một loại vaccine trong việc phòng chống coronavirus chủng mới đang gây đại dịch COVID-19.

Theo thông cáo báo chí ngày 13/3/2020 của Công ty Medicago, công ty dược phẩm sinh học có trụ sở tại thành phố Quebec, Canada, vừa công bố đã sản xuất thành công một loại Vaccine vỏ virus (Virus-Like Particle hay VLP) kháng virus corona chỉ 20 ngày sau khi có được trình tự bộ gene của SARS-CoV-2, loại virus đang gây đại dịch COVID-19 hiện nay. Việc sản xuất VLP là bước đầu tiên trong việc phát triển một loại vaccine kháng COVID-19 – vaccine này đang được đưa vào thử nghiệm tiền lâm sàng về độ an toàn và hiệu quả. Khi quá trình này hoàn tất, Medicago kỳ vọng sẽ thảo luận với các cơ quan y tế thích hợp để tiến hành thử nghiệm vaccine trên người vào tháng 7-8/2020.

Được biết, Medicago thuộc sở hữu một phần của Philip Morris International và nằm trong lộ trình mới của Tập đoàn này nhằm phát triển công ty dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Philip Morris International (PMI) mua lại cổ phần từ Medicago vào năm 2013 và hiện sở hữu khoảng 30% cổ phiếu của công ty. Đa số cổ phiếu còn lại của Medicago do Mitsubishi Tanade Pharma nắm giữ.

Việc PMI tham gia vào Medicago thể hiện phần nào những nỗ lực toàn diện của công ty nhằm khai phá các nền tảng khoa học và công nghệ nhằm phát triển tương lai doanh nghiệp. Khoa học và đổi mới sáng tạo đã trở thành nguồn năng lực then chốt của PMI giúp công ty công bố tầm nhìn thay thế thuốc lá điếu truyền thống bằng các sản phẩm thay thế không khói đã khoa học chứng minh hiệu quả theo một lộ trình sớm nhất có thể. Với chuyên môn, năng lực và mạng lưới đối tác kinh doanh được xây dựng trong thập kỷ qua, PMI có thể khai thác các cơ hội mới trong quá trình chuyển đổi doanh nghiệp, từng bước loại bỏ thuốc lá điếu truyền thống.  

Medicago trước đây đã có nhiều công trình nghiên cứu sáng tạo về vaccine. Sản phẩm đầu tiên của Medicago là một vaccine cúm mùa [Recombinant Quadrivalent Virus-Like Particle (QVLP)] hiện đang được Bộ Y tế Canada xem xét phê duyệt. Các loại vaccine dự phòng cúm đại dịch (pandemic flu), rotavirus và norovirus đang được thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng giai đoạn II. Medicago cũng đang phát triển các loại kháng thể chống những virus hMPV, RSV và opioids. 
 


Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).