Công ty dược phẩm thứ 2 của Nhật thử nghiệm lâm sàng vắcxin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Trong cuộc thử nghiệm này, công ty Shionogi sẽ tiêm vắcxin cho 214 người trưởng thành có sức khỏe tốt, mỗi ứng viên sẽ được tiêm 2 mũi, cách nhau 3 tuần.

Nghiên cứu viên thử nghiệm vắcxin COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)
Nghiên cứu viên thử nghiệm vắcxin COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, công ty dược phẩm lớn của Nhật Bản là Shionogi vừa thông báo đã bắt đầu bắt đầuthử nghiệm lâm sàng vắcxin phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do công ty này phát triển kể từ ngày 16/12.

Vắcxin do công ty dược phẩm Shionogi phát triển thuộc loại vắcxin tái tổ hợp.

Các protein gai có bề mặt của virus sẽ được tái tạo ra bằng kỹ thuật tái tổ hợp gene di truyền và được truyền vào cơ thể để kích thích hệ thống miễn dịch tấn công virus và sản sinh kháng thể.

Trong cuộc thử nghiệm này, công ty Shionogi sẽ tiêm vắcxin cho 214 người trưởng thành có sức khỏe tốt, mỗi ứng viên sẽ được tiêm 2 mũi, cách nhau 3 tuần, trong đó, ở lần thử nghiệm thứ nhất sẽ đánh giá tính an toàn và lần thứ hai sẽ kiểm nghiệm liều lượng và khả năng sản sinh kháng thể.

Công ty này cũng cho biết sau khi phân tích kết quả lâm sàng của đợt thử nghiệm đầu tiên, sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên diện rộng kể từ cuối tháng 2/2021.

Shionogi là công ty dược phẩm thứ hai tại Nhật Bản tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắcxin ngừa COVID-19.

Công ty này cũng đặt mục tiêu sản xuất khoản 30 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19/năm kể từ cuối năm 2021, sau khi các quá trình thử nghiệm đạt kết quả tốt.

Trước đó, hãng dược phẩm AnGes Inc Nhật Bản cũng đã bắt đầu thử nghiệm vắcxin COVID-19 lần đầu tiên vào tháng 6.

Hiện tại, giai đoạn hai của cuộc thử nghiệm đang được tiến hành trên 500 người trưởng thành khỏe mạnh, và giai đoạn thử nghiệm cuối dự kiến được tiến hành tại Nhật Bản và nước ngoài trong năm 2021./.

Theo Vietnamplus
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.