Công ty dược phẩm thứ 2 của Nhật thử nghiệm lâm sàng vắcxin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Trong cuộc thử nghiệm này, công ty Shionogi sẽ tiêm vắcxin cho 214 người trưởng thành có sức khỏe tốt, mỗi ứng viên sẽ được tiêm 2 mũi, cách nhau 3 tuần.

Nghiên cứu viên thử nghiệm vắcxin COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)
Nghiên cứu viên thử nghiệm vắcxin COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, công ty dược phẩm lớn của Nhật Bản là Shionogi vừa thông báo đã bắt đầu bắt đầuthử nghiệm lâm sàng vắcxin phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do công ty này phát triển kể từ ngày 16/12.

Vắcxin do công ty dược phẩm Shionogi phát triển thuộc loại vắcxin tái tổ hợp.

Các protein gai có bề mặt của virus sẽ được tái tạo ra bằng kỹ thuật tái tổ hợp gene di truyền và được truyền vào cơ thể để kích thích hệ thống miễn dịch tấn công virus và sản sinh kháng thể.

Trong cuộc thử nghiệm này, công ty Shionogi sẽ tiêm vắcxin cho 214 người trưởng thành có sức khỏe tốt, mỗi ứng viên sẽ được tiêm 2 mũi, cách nhau 3 tuần, trong đó, ở lần thử nghiệm thứ nhất sẽ đánh giá tính an toàn và lần thứ hai sẽ kiểm nghiệm liều lượng và khả năng sản sinh kháng thể.

Công ty này cũng cho biết sau khi phân tích kết quả lâm sàng của đợt thử nghiệm đầu tiên, sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên diện rộng kể từ cuối tháng 2/2021.

Shionogi là công ty dược phẩm thứ hai tại Nhật Bản tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắcxin ngừa COVID-19.

Công ty này cũng đặt mục tiêu sản xuất khoản 30 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19/năm kể từ cuối năm 2021, sau khi các quá trình thử nghiệm đạt kết quả tốt.

Trước đó, hãng dược phẩm AnGes Inc Nhật Bản cũng đã bắt đầu thử nghiệm vắcxin COVID-19 lần đầu tiên vào tháng 6.

Hiện tại, giai đoạn hai của cuộc thử nghiệm đang được tiến hành trên 500 người trưởng thành khỏe mạnh, và giai đoạn thử nghiệm cuối dự kiến được tiến hành tại Nhật Bản và nước ngoài trong năm 2021./.

Theo Vietnamplus
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?