Công ty Goznak của Nga ký hợp đồng in tiền với Chính phủ Venezuela

Bloomberg trích bản sao hợp đồng đã ký tháng 11/2019 cho biết, Chính phủ Venezuela đã đặt hàng công ty cổ phần Goznak của Nga in 300 triệu tờ giấy bạc.
Hình ảnh đồng Bolivar được trưng bày tại Ngân hàng Trung ương ở Caracas. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hình ảnh đồng Bolivar được trưng bày tại Ngân hàng Trung ương ở Caracas. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hợp đồng này quy định việc in các giấy bạc mệnh giá từ 10.000 đến 50.000 bolivar (50.000 bolivar tương đương 68 cent Mỹ). Tổng giá trị tiền giấy Venezuela đặt hàng sẽ là 143 triệu USD.

Để in các giấy bạc này, Caracas sẽ trả cho Goznak 6,8 triệu euro (khoảng 7,4 triệu USD).

Goznak từ chối bình luận về thông tin này, Ngân hàng Trung ương Venezuela cũng không trả lời câu hỏi liên quan.

Theo Bloomberg, năm 2019, một trong những nhà sản xuất tiền giấy lớn nhất thế giới là De La Ru của Anh đã buộc phải xóa 23 triệu USD tiền nợ của Venezuela.

Tại Venezuela, do tình hình chính trị căng thẳng và các lệnh trừng phạt của Mỹ, cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2019 đã trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến siêu lạm phát và sự mất giá không phanh của đồng nội tệ.

Theo Báo Tin tức
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.