Công ty Goznak của Nga ký hợp đồng in tiền với Chính phủ Venezuela

Bloomberg trích bản sao hợp đồng đã ký tháng 11/2019 cho biết, Chính phủ Venezuela đã đặt hàng công ty cổ phần Goznak của Nga in 300 triệu tờ giấy bạc.
Hình ảnh đồng Bolivar được trưng bày tại Ngân hàng Trung ương ở Caracas. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hình ảnh đồng Bolivar được trưng bày tại Ngân hàng Trung ương ở Caracas. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hợp đồng này quy định việc in các giấy bạc mệnh giá từ 10.000 đến 50.000 bolivar (50.000 bolivar tương đương 68 cent Mỹ). Tổng giá trị tiền giấy Venezuela đặt hàng sẽ là 143 triệu USD.

Để in các giấy bạc này, Caracas sẽ trả cho Goznak 6,8 triệu euro (khoảng 7,4 triệu USD).

Goznak từ chối bình luận về thông tin này, Ngân hàng Trung ương Venezuela cũng không trả lời câu hỏi liên quan.

Theo Bloomberg, năm 2019, một trong những nhà sản xuất tiền giấy lớn nhất thế giới là De La Ru của Anh đã buộc phải xóa 23 triệu USD tiền nợ của Venezuela.

Tại Venezuela, do tình hình chính trị căng thẳng và các lệnh trừng phạt của Mỹ, cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2019 đã trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến siêu lạm phát và sự mất giá không phanh của đồng nội tệ.

Theo Báo Tin tức
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.