Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Venezuela điều chuyển nhân sự cấp cao
Ngày 19/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bổ nhiệm Đại sứ nước này tại Trung Quốc Felix Plasencia giữ chức Ngoại trưởng thay thế ông Jorge Arreaza - được điều chuyển giữ chức Bộ trưởng Công nghiệp và sản xuất quốc gia.
Căng thẳng biên giới giữa Venezuela và Colombia
Căng thẳng biên giới giữa Venezuela và Colombia
(Ngày Nay) - Venezuela đã thiết lập một đơn vị quân đội đặc nhiệm tại khu vực biên giới nước này tiếp giáp với Colombia, nơi tập trung các cuộc đụng độ giữa binh linh và các nhóm vũ trang bất hợp pháp kể từ tháng trước.
Thác nước nào cao nhất thế giới?
Thác nước nào cao nhất thế giới?
(Ngày Nay) - Tên của thác nước này được đặt theo tên của một phi công người Mỹ, ông là người đầu tiên bay vượt thác. Sau đó, tro cốt của ông được rải khắp thác nước vào ngày 2/7/1960.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui - Ảnh: VGP
Thủ tướng tiếp Đại sứ Venezuela
Sáng nay, 19/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, người có gần 14 năm công tác tại Việt Nam, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.
Mỹ 'giáng đòn' vào ngành du lịch Cuba
Mỹ 'giáng đòn' vào ngành du lịch Cuba
(Ngày Nay) - Chính phủ Mỹ đã đình chỉ các chuyến bay thương mại đến 9 thành phố ở Cuba, chỉ để lại các chuyến bay đã lên lịch hoặc trong tương lai tới thủ đô Havana, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết hôm thứ Sáu.