Công ty mẹ của Facebook lần đầu chia cổ tức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Meta Platforms đã tiến hành đợt chia cổ tức đầu tiên trước lễ kỷ niệm 20 năm thành lập mạng xã hội Facebook, đồng thời báo cáo doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng về doanh số quảng cáo mạnh mẽ trong giai đoạn cuối năm 2023.
Công ty mẹ của Facebook lần đầu chia cổ tức

Cổ phiếu của Meta đã tăng hơn 14% sau thông báo chia cổ tức, đẩy mức định giá thị trường chứng khoán của công ty lên hơn 140 tỷ USD.

Meta, một trong những kỳ lân đầu tiên của lĩnh vực công nghệ, cho biết cổ tức của họ sẽ có trị giá 50 cent/cổ phiếu. Công ty này cũng tuyên bố đã cho phép mua lại cổ phiếu trị giá thêm 50 tỷ USD.

"Gã khổng lồ" truyền thông xã hội là công ty đầu tiên trong thế hệ "ông lớn" internet đời đầu phát hành cổ tức, một cột mốc quan trọng đối với lĩnh vực công nghệ đã bị thống trị bởi cùng một số công ty trong hơn một thập kỷ.

Được thành lập trong một căn phòng ký túc xá đại học vào năm 2004, Meta đã phát triển thành công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, kết nối hơn 3 tỷ người và cách mạng hóa cách nhân loại khám phá xu hướng, giao tiếp với cộng đồng.

Ngoài sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp, Meta cũng bị cáo buộc bỏ qua vô số tác hại trên con đường phát triển của mình, bao gồm cả vi phạm quyền riêng tư của người dùng và kích động bạo lực.

Chỉ một ngày trước khi công bố chia cổ tức, CEO Mark Zuckerberg đã được triệu tập để lấy lời khai trước Thượng viện Mỹ về vấn đề đảm bảo môi trường an toàn trực tuyến cho trẻ em và buộc phải xin lỗi cha mẹ có con từng bị lạm dụng tình dục trên mạng xã hội.

“Bạn không bao giờ giỏi như người ta nói khi bạn đang thăng tiến hoặc tệ như họ nói khi bạn đang suy sụp. Hãy tiếp tục xây dựng và làm tốt công việc trong thời gian dài", Zuckerberg viết trong một bài đăng trên nền tảng Threads.

Cổ phiếu của Meta đã liên tục tăng trở lại trong năm qua sau cuộc khủng hoảng vào năm 2022, phần lớn là nhờ sự phấn khích của giới đầu tư về trí tuệ nhân tạo.

Đà phục hồi của Meta cũng được hỗ trợ bởi sự phục hồi về tốc độ tăng trưởng của người dùng và doanh số bán quảng cáo kỹ thuật số, cũng như nỗ lực thắt lưng buộc bụng khiến hơn 21.000 nhân viên bị sa thải kể từ cuối năm 2022.

Theo dữ liệu của LSEG, doanh thu trong quý 4 của Meta tăng 25% lên 40,1 tỷ USD, cao hơn mức 39,2 tỷ USD mà các nhà phân tích mong đợi. Thu nhập ròng của công ty tăng hơn 200% lên 14 tỷ USD, tương đương 5,33 USD/cổ phiếu, vượt kỳ vọng 4,97 USD/cổ phiếu.

Meta dự báo doanh thu quý đầu tiên của năm 2024 là 34,5 tỷ USD đến 37 tỷ USD, cao hơn kỳ vọng của Phố Wall là 33,8 tỷ USD.

Theo Reuters
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm.Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.