Công ty tài chính của Alibaba đã mua một phần ví điện tử eMonkey, thâm nhập Việt Nam?

Theo Reuters, công ty tài chính của Alibaba là Ant Financial đã tiến hành mua lại cổ phần của ví điện tử tại Việt Nam là  eMonkey, thuộc M-Pay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cũng theo nguồn tin của Reuters, thoả thuận này đã bắt đầu được đàm phán từ giữa năm, tuy nhiên vì nhiều lý do mà đến nay vẫn chưa được công bố chính thức. Theo đó Ant Financial sẽ mua lại một lượng lớn cổ phần của eMonkey.

Thoả thuận này sẽ mang đến cho dịch vụ fintech của Alibaba cơ hội gia nhập thị trường Việt Nam với dân số gần 100 triệu người với 25% trong độ tuổi dưới 25. Việt Nam cũng được đánh giá là thị trường có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất trong khu vực.

 Dù theo nguồn tin, Ant Financial sẽ không nắm trên 50% cổ phần eMonkey nhưng công ty này vẫn có những ảnh hưởng đáng kể tới ví điện tử này. Có thể công ty Trung Quốc sẽ cung cấp hạ tầng công nghệ.

Ví điện tử eMonkey là sản phẩm của công ty M-Pay. Ant Financial lựa chọn eMonkey được cho là do ví điện tử này đã có đủ các giấy phép hoạt động của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, công ty chủ quản ví điện tử cũng đã liên kết với nhiều ngân hàng và nhà mạng trong nước.

Lúc này, cả M-Pay và Ant Financial vẫn chưa đưa ra bình luận cũng như chưa có thông tin chính thức nào về việc công bố thoả thuận mà Reuters đưa tin.

Theo BizLIVE
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.