Corona ảnh hưởng thế nào tới Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022?

Kế hoạch chuẩn bị vòng loại World Cup của tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng do các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước nhiều khả năng phải lùi lịch thi đấu muộn hơn để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Virus corona ảnh hưởng tới tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Virus corona ảnh hưởng tới tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra đang diễn biến phức tạp. Vì thế, các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hiện được xem xét lùi lại lịch thi đấu so với dự kiến để tránh nguy cơ lây lan.

Giải bóng đá Vô địch Quốc gia - V-League 2020 có khả năng phải lùi thời gian khai mạc vào ngày 7/3 thay vì 21/2 như kế hoạch.

Vòng loại Cúp Quốc gia cũng có thể phải lùi lịch thi đấu tới đầu tháng 4 nếu không thể diễn ra đúng như lịch ban đầu vào ngày 9/2 và 10/2 tới.

Nếu dịch bệnh nguy hiểm không được kiểm soát, giải hạng Nhất cũng sẽ phải lùi ngày khai mạc từ 29/2 tới 14/3.

Còn trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 chắc chắn đã được hoãn tới 21/2 hoặc 1/3 so với lịch dự kiến ngày 7/2.

Corona ảnh hưởng thế nào tới Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022? ảnh 1

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có thể phải lùi lịch thi đấu, chậm hơn nhiều ngày so với dự kiến vì dịch bênh virus corona. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Hàng loạt các giải bóng đá Việt Nam phải lùi lại sang tháng 3 sẽ gây ảnh hưởng lớn tới đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch vượt qua vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Các giải bóng đá chuyên nghiệp có thể bị dời sang tháng 3 giúp các tuyển thủ quốc gia chơi bóng ở câu lạc bộ với tần suất ít hơn trước khi tập trung và hạn chế chấn thương.

Thế nhưng, sau một thời gian dài không thi đấu vì quãng nghỉ cuối mùa giải, tết âm lịch và nay thêm trì hoãn vì dịch bệnh, các cầu thủ có thể không đảm bảo trạng thái thi đấu, thể lực và phong độ cao cần thiết.

Trong tháng Hai này, tuyển sẽ tập trung vào khoảng 10 ngày cuối để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại lượt trận thứ 6 bảng G vào ngày 31/3.

Đây là trận đấu quan trọng với tuyển Việt Nam trong việc giành vé đi tiếp khi hiện tại đang đứng đầu bảng với 2 điểm nhiều hơn chính đối thủ.

Theo dự kiến, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển Iraq vào ngày 26/3 để chạy đà cho trận đấu then chốt. 

Corona ảnh hưởng thế nào tới Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022? ảnh 2

Tuyển Việt Nam gặp bất lợi nếu lịch thi đấu các giải bóng đá quốc nội bị hoãn nhiều ngày. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Bên cạnh đó, việc thay đổi lịch khiến huấn luyện viên Park Hang-seo không có nhiều thời gian để theo dõi và tìm kiếm các cầu thủ cần thiết.

Ông Park dự kiến sẽ tới theo dõi trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 giữa Hà Nội FC và Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng trận đấu đã bị hoãn sẽ khiến lịch làm việc của ông Park thay đổi theo.

Trong trường hợp V-League phải lùi tới ngày 7/3, sẽ có nhiều nhất 3 vòng đấu được diễn ra trước khi tạm nghỉ, nhường chỗ cho đợt tập trung của tuyển Việt Nam. Thời gian này là ít để ông Park có thể di chuyển và dự khán "xem giò" cầu thủ.

Việc bị đẩy lùi ngày khai mạc cũng khiến các giải đấu bị kéo dài hơn trong năm. Đó sẽ lại là khó khăn cho tuyển Việt Nam trong các đợt tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 cho hai trận đấu cuối ngày 4/6 và 9/6.

Khi ấy, nếu V-League tăng tốc với cường độ thi đấu cao thì các tuyển thủ sẽ phải căng sức thi đấu ở câu lạc bộ và sau đó là tập trung cùng tuyển quốc gia./.

Theo Vietnamplus
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này "tạm thời" đình chỉ các hoạt động thanh tra các cơ sở tại Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START, hay còn gọi là START 3), đồng thời nêu rõ Moskva vẫn cam kết tuân thủ tất cả các điều khoản của hiệp ước hiện hành.
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022. Theo đó, Festival lần này sẽ diễn ra trong 2 tháng, tập trung vào tháng 11 đến hết tháng 12. Đáng chú ý, Festival có tới 10 chương trình chính và 41 chương trình hưởng ứng đặc sắc, góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương.
Ảnh minh họa.
Những lời Phật dạy về cách tạo phước và công đức vô lượng
(Ngày Nay) - Dưới đây là một số ít trong vô vàn việc tạo ra công đức mà bạn có thể áp dụng hàng ngày trong cuộc sống. Thực tế thì có rất nhiều cách tạo phước mà không thể kể ra hết trong một bài viết. Quý vị tham khảo và lựa chọn cho mình cách tích phước hành thiện phù hợp,cho bản thân.