Cụ ông có 130 vợ qua đời ở tuổi 93

(Ngày Nay) - Một cụ ông ở Nigeria, người có 130 người vợ và hàng trăm đứa con, vừa qua đời ở tuổi 93. 

Ông Mohammed Bello Abubakar. Ảnh: IB Times
Ông Mohammed Bello Abubakar. Ảnh: IB Times

Ông Mohammed Bello Abubakar, còn được gọi là Baba Masaba, ra đi tại nhà ở bang miền trung Niger hôm 28/1 vì bị bệnh. Rất đông người đã đến dự đám tang của ông.

Báo địa phương Daily Trust cho hay khi được giới truyền thông chú ý vào năm 2008, ông Abubakar có 86 vợ. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên 130 người khi ông qua đời. Một số người vợ đang mang bầu.

Cách đây 8 năm, BBC đưa tin ông có ít nhất 170 người con nhưng theo Daily Trust, cụ ông này để lại 203 người con.

Những người vợ cho hay họ quen nhà truyền đạo Hồi giáo này khi tìm đến ông để chữa nhiều loại bệnh khác nhau.

"Tôi không tìm kiếm họ, họ tìm đến tôi. Tôi nhận ra sự thật là Chúa đã bảo tôi làm điều đó và tôi sẽ cưới họ", ông Abubakar từng nói khi còn sống.

Ganiat Mohammed Bello, người đã kết hôn với ông Abubakar gần 30 năm, cho hay bà gặp ông từ khi còn học cấp hai và mẹ đã dẫn bà đến ông xin được thỉnh giáo. Sau đó, Abubakar cầu hôn bà.

"Tôi nói tôi không thể cưới một người đàn ông cao tuổi nhưng ông ấy nói đó là lệnh trực tiếp từ Chúa", người vợ giải thích.

Theo Vnexpress
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.