Trẻ em cần được trang bị nhữn kiến thức và kỹ năng tự vệ. Ảnh: TTXVN.
Cưỡng bức khiến nữ sinh lớp 9 mang thai, thủ phạm phải đối mặt án tù ra sao?
 Theo Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), trong nghi án hiếp dâm nữ sinh lớp 9 ở Trường THCS Thị Trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), các nghi phạm và nạn nhân đều đang học lớp 9 là người chưa thành niên. Do đó, việc xử lý vụ việc sẽ phải thực hiện theo các quy định của Bộ Luật hình sự (BLHS) và Bộ Luật tố tụng hình sự về việc xử lý trách nhiệm hình sự và thủ tục tố tụng đối với người dưới 18 tuổi.
Ấn Độ siết chặt hành vi tảo hôn
Ấn Độ siết chặt hành vi tảo hôn
(Ngày Nay) - Chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc sửa đổi Đạo luật Ngăn ngừa Hôn nhân Trẻ em để lập báo cáo về tình trạng tảo hôn, Bộ trưởng Phát triển Phụ nữ và Trẻ em Smriti Irani cho biết hôm thứ Ba.
Cán bộ dân số quận Ba Ðình (Hà Nội) tư vấn, hướng dẫn các bạn trẻ biện pháp tránh thai.
Những con số giật mình về mang thai ở tuổi vị thành niên
Theo Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc - UNFPA, mang thai ở tuổi vị thành niên không chỉ đơn thuần là một vấn đề về sức khỏe, mà mang thai ở tuổi vị thành niên còn làm mất đi tiềm năng ở các em gái, rút ngắn cơ hội học hành, đánh mất và hạn chế sự lựa chọn của các em trong cuộc sống, khiến những bà mẹ trẻ và cộng đồng nơi họ sinh sống chìm trong cảnh đói nghèo... Mang thai ở tuổi vị thành  niên là một vấn đề cần giải quyết trong quá trình phát triển… 
Đối tượng Nguyễn Việt Anh đã dụ dỗ rồi quan hệ tình dục với học sinh của mình khiến em này mang thai khi đang học lớp 8
Thầy giáo tin học làm nữ sinh lớp 8 mang thai khống chế hệ thống camera của trường?
(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí, lãnh đào Phòng GD&ĐT Huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết: “Mặc dù có camera giám sát khu bán trú, hình ảnh gửi về thầy hiệu trưởng, nhưng ở trường THCS Thượng Hà 2, hệ thống camera này lại được giao cho thầy giáo Nguyễn Việt Anh phụ trách đúng theo chuyên môn tin học”