“Cửa ngõ” để doanh nghiệp Việt Nam tham gia nền kinh tế Halal toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Đại sứ Phạm Việt Hùng, Triển lãm Grand Halal Bangkok 2026 là dịp để doanh nghiệp Việt Nam kết nối nền công nghiệp Halal của Thái Lan cũng như nền sản xuất thực phẩm Halal trên toàn thế giới.
Đại sứ Phạm Việt Hùng (thứ 3 từ trái sang) dự lễ khai mạc Triển lãm Grand Halal Bangkok 2026. (Ảnh: Đỗ Sinh/TTXVN)
Đại sứ Phạm Việt Hùng (thứ 3 từ trái sang) dự lễ khai mạc Triển lãm Grand Halal Bangkok 2026. (Ảnh: Đỗ Sinh/TTXVN)

“Cửa ngõ tiến vào nền kinh tế Halal toàn cầu” là chủ đề của Triển lãm Grand Halal Bangkok 2026, diễn ra từ ngày 15-17/7, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế BITEC ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Trong lần thứ hai tổ chức, sự kiện do Hội đồng Hồi giáo trung ương Thái Lan (CICOT) đồng chủ trì thu hút sự tham gia của khoảng 500 nhà triển lãm và 15.000 lượt khách tham quan đến từ 60 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng đối với một trong những thị trường năng động nhất hành tinh với 2,2 tỷ người tiêu dùng trên toàn cầu.

Với không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong nhiều lĩnh vực - từ thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, thời trang, y tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch, tài chính, ngân hàng, đóng gói và truy xuất nguồn gốc cho tới các hội thảo, tư vấn, triển lãm Grand Halal Bangkok 2026 không chỉ là dịp để nước chủ nhà Thái Lan quảng bá, thúc đẩy ngành công nghiệp Halal mà còn đóng vai trò là cầu nối giúp các doanh nghiệp, người mua, nhà đầu tư, nhà phân phối và các chuyên gia trong ngành kết nối, hợp tác và khám phá các cơ hội thị trường mới.

Tới dự lễ khai mạc và thăm gian hàng của Việt Nam tại triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng nói rằng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam thể hiện mong muốn và quyết tâm của các doanh nghiệp trong việc thực hiện chủ trương, chiến lược của chính phủ phát triển thị trường Halal của Việt Nam.

Theo ông, triển lãm lần này cũng là dịp rất tốt để Việt Nam kết nối không chỉ nền công nghiệp Halal của Thái Lan, mà còn với các nền sản xuất thực phẩm Halal trên toàn thế giới, học hỏi những kinh nghiệm của Thái Lan cũng như từ các đối tác ở khắp nơi trên thế giới.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng với nỗ lực, quyết tâm và sự ủng hộ chung của chính phủ, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thành công và từng bước tham gia và phát triển, tạo được vị thế xứng đáng trong thị trường Halal.

“Cửa ngõ” để doanh nghiệp Việt Nam tham gia nền kinh tế Halal toàn cầu ảnh 1

Bà Bùi Thị Bích Ngân (giữa) - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần DannyGreen - giới thiệu về các sản phẩm tại gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Đỗ Sinh/TTXVN)

Hào hứng giới thiệu các sản phẩm tại gian hàng Việt Nam, bà Bùi Thị Bích Ngân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần DannyGreen cho biết: “Đây là năm đầu tiên DannyGreen tham gia triển lãm riêng về sản phẩm Halal. Đến với triển lãm lần này, Danny Green mong muốn có cơ hội hợp tác với các nhà nhập khẩu, nhà phân phối và đặc biệt là các đối tác chiến lược tại Thái Lan, Trung Đông và ASEAN."

Tham tán Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, ông Lê Hữu Phúc, nhận định Việt Nam có một số thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như chế biến thực phẩm, và các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có khả năng hỗ trợ, hoàn thiện chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp Halal.

Bên cạnh đó, qua việc tham gia triển lãm, doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội để tiếp cận, nghiên cứu hệ sinh thái Halal, hoàn thiện hơn cả về chính sách cũng như phát triển doanh nghiệp Halal.

Theo TTXVN/Vietnam+
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.