Cuba lên án lệnh bao vây cấm vận của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/4, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez một lần nữa lên án lệnh bao vây cấm vận do Mỹ đơn phương áp đặt nhằm chống lại sự nghiệp cách mạng tại đảo quốc Caribe này.
Cuba lên án lệnh bao vây cấm vận của Mỹ

Thông qua mạng xã hội Twitter, đại diện cao nhất của ngành ngoại giao Cuba nhấn mạnh chính sách gây áp lực tối đa và bóp nghẹt kinh tế này đã được áp dụng từ cách đây 63 năm, bất chấp những lời kêu gọi vì một Cuba không bị bao vây cấm vận. Ngoại trưởng Cuba tuyên bố Mỹ đã thất bại trong nỗ lực khuất phục một quốc gia có chủ quyền.

Cùng ngày 6/4, các doanh nhân Mỹ tham dự Hội nghị Nông nghiệp Cuba-Mỹ lần thứ IV tại La Habana đã lên tiếng chỉ trích việc Washington đưa quốc gia Caribe này vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố.

Chủ tịch Liên minh Nông nghiệp Mỹ-Cuba Paul Johnson khẳng định các biện pháp trừng phạt của Washington gây tổn hại đến lợi ích của doanh nhân ở cả hai bờ eo biển Florida. Lãnh đạo của tổ chức có hơn 100 thành viên gồm các hợp tác xã nông nghiệp và trồng trọt này hoan nghênh các chính sách kinh tế mới tại Cuba, đồng thời kêu gọi chính phủ cũng như doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác và trao đổi học thuật nhằm giải quyết các vấn đề chung và xây dựng lòng tin.

Ông Johnson nhấn mạnh sự kết nối giữa công dân Mỹ và Cuba là hy vọng tốt nhất để tháo gỡ những trở ngại chính trị giữa hai nước. Chủ tịch Tập đoàn kinh doanh nông nghiệp Cuba Frank Castañeda cảm ơn vai trò tích cực của vận động hành lang ở Mỹ trong việc làm xói mòn chính sách bao vây cấm vận đang gây nhiều khó khăn cho người dân Cuba.

Ông Castañeda cũng nêu bật những cải cách của Chính phủ Cuba trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là việc cho phép các doanh nhân nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực kinh tế này. Nhiều doanh nghiệp Mỹ cho biết gặp khó khăn trong nỗ lực thúc đẩy thương mại với đối tác Cuba và kêu gọi Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden nới lỏng các hạn chế cho phép đầu tư vào lĩnh vực này tại đảo quốc Caribe.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.