Cục NTBD yêu cầu báo cáo về việc PTTM của Tân Hoa hậu Đại dương

(Ngày Nay) -Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham dự đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu đại dương - Tân hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đang vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận. Trước những ồn ào, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) cũng đã vào cuộc kiểm tra…
Lê Âu Ngân Anh vừa giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017...
Lê Âu Ngân Anh vừa giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017...

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng ngày 30/10, ông Lê Minh Tuấn - phó Cục trưởng Cục NTBD cho biết: “Cục NTBD đã nhận được phản ánh về nghi vấn Tân hoa hậu Đại dương, Lê Âu Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ. Ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã yêu cầu phía bên tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương báo cáo lại về vấn đề và kèm theo các tài liệu liên quan. Chúng tôi sẽ thông tin rõ ràng tới báo chí khi có kết luận chính thức”.

Ông Lê Minh Tuấn nói, theo quy định hiện hành (Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP) về thi người đẹp ghi rõ: "Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ".

Ông Lê Minh Tuấn cũng khẳng định, phía Cục sẽ xem xét báo cáo cụ thể từ phía ban tổ chức cuộc thi để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu phát hiện có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ xử phạt theo quy định hiện hành.

Trước đó, có nhiều ý kiến trái chiều trước nhan sắc của thí sinh vừa chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh. Dù sở hữu vóc dáng chuẩn, và là một trong số ứng cử viên sáng giá trong suốt cuộc thi Hoa hậu Đại dương, nhưng gương mặt của cô lại không được đánh giá cao.

Ngay sau khi đăng quang, trước nghi vấn dồn dập từ phía truyền thông, khán giả; Ngân Anh đã thừa nhận cô từng phẫu thuật độn mũi. Tuy nhiên, cô đã tháo sụn trước khi tham gia cuộc thi nên cho rằng vẻ đẹp của cô vẫn là tự nhiên. Ngân Anh cũng cho biết thêm bản thân đã trao đổi, thông báo tới BTC về vấn đề này.

Dù đã lý giải về chiếc mũi nhưng đôi môi của người đẹp cũng bị đặt câu hỏi về việc có bơm môi hay không?

Cục NTBD yêu cầu báo cáo về việc PTTM của Tân Hoa hậu Đại dương ảnh 1... đã trở thành tâm điểm gây chú ý khi bị nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ.

Trả lời báo chí về những ồn ào xoay quanh nhan sắc của Tân hoa hậu Đại dương, NTK Võ Việt Chung, Trưởng BTC cuộc thi cho rằng Ngân Anh còn trẻ và ngay từ đầu đã thành thật với BTC về việc từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nên muốn cho cô một cơ hội.

NTK Võ Việt Chung nhấn mạnh tới hình thể đẹp, tri thức với khả năng ngoại ngữ của Tân hoa hậu Đại dương. Cùng quan điểm, nữ diễn viên Kim Khánh, thành viên ban giám khảo cũng cho rằng Tân Hoa hậu tự tin, hòa đồng, hiểu biết, rất phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Theo Dân Trí

TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.