Cùng con đi hiến máu

(Ngày Nay) - Cùng vợ và con gái nhỏ đến Lễ hội Xuân hồng 2018 vừa qua, anh Lưu Việt Hoàng chia sẻ: Anh đưa con cùng đi hiến máu với mong muốn mỗi giọt máu của mình trở nên có ích, đồng thời, cho con nhìn thấy mọi người san sẻ nhau từng giọt máu đào cũng là cách để giáo dục con về việc tốt, để con nhìn cuộc sống nhân văn hơn.
Chị Phan Thuý Bích và con gái nhỏ tại Lễ hội Xuân hồng
Chị Phan Thuý Bích và con gái nhỏ tại Lễ hội Xuân hồng

Cùng với hàng ngàn người tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 tổ chức tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương vừa qua, anh Lưu Việt Hoàng, ở Hà Đông, Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ 8 anh tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần hiến máu để lại cho anh nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng cơ duyên dẫn anh đến với việc hiến máu lại chính từ việc làm của vợ anh.

“Một lần công ty vợ tôi tổ chức hiến máu tình nguyện, vợ tôi về kể chuyện tham gia hiến máu. Nghe chuyện ấy tôi thích lắm, thế là trong dịp Lễ hội Xuân hồng sau đó, tôi đăng ký tham gia. Kể từ đó, hễ đủ điều kiện hiến máu là tôi tham gia, bất kể dịp nào” - anh Hoàng chia sẻ.

Cùng con đi hiến máu ảnh 1Vợ chồng anh Hoàng và chị Bích cùng nhau đi hiến máu

Ở ghế bên cạnh, chị Phan Thuý Bích - vợ anh Hoàng tâm sự: Ngày thường tôi cũng hay tham gia các hoạt động từ thiện tại các bệnh viện và cho con nhỏ đi cùng. Nhìn những cảnh đời éo le, thương tâm mà mình không thể giúp được nhiều, tôi rất thương. Tôi nghĩ việc hiến máu thường xuyên chính là việc làm thiết thực nhất để cứu giúp những người bệnh.

Từ sự gặp nhau trong suy nghĩ, quan niệm sống nên anh chị đã nhiều lần cùng nhau đi hiến máu, và cho con gái đi cùng. Anh Hoàng chia sẻ: Các kỳ hiến máu lưu động - nhất là Lễ hội Xuân hồng, tôi cho con đi cùng thấy cháu rất vui khi hòa vào không khí lễ hội. Chương trình rất ý nghĩa nên cho con đi cũng là để giáo dục cho con ý nghĩa, việc làm của bố mẹ. Tôi nghĩ bố mẹ gương mẫu, hành động tốt để con nhìn nhận sự việc nhân văn hơn. Sau mỗi lần hiến máu, thấy máu của mình có ích thì tôi thấy vui. Con lớn của tôi năm nay học lớp 9, cháu nói sẽ chờ đủ tuổi để đi hiến máu như bố mẹ…

Cùng con đi hiến máu ảnh 2Chị Vương Thị Thuỳ cho con đi hiếm máu cùng để con thấy được đây là việc làm thiết thực

Lặn lội từ Hòa Bình xuống Hà Nội, chị Vương Thị Thùy cũng đưa con trai đến Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương để cùng mẹ tham gia lễ hội hiến máu. Chị Thùy đang làm việc tại Khu công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. “Tôi không nghĩ tiêu cực như nhiều người, họ cho rằng đầu năm đi hiến máu sẽ cho đi “vận đỏ” của mình. Tôi nghĩ đơn giản, hiến máu có ích cho những người khác chứ không bao giờ suy nghĩ quan niệm đỏ hay đen. Hôm nay tôi tranh thủ dẫn con đi hiến máu cùng, để con thấy hiến máu là việc làm thiết thực với người khác và với chính bản thân mình. Cháu thích thú bảo mẹ, sau này lớn con cũng đi hiến máu…” - chị Thùy cười nói.

Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu. Tuần qua, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 năm 2018 diễn ra từ ngày 3- 11/3 đã tiếp nhận được khoảng 8.000 đơn vị máu, phục vụ điều trị cứu chữa người bệnh.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.