Cùng con đi hiến máu

(Ngày Nay) - Cùng vợ và con gái nhỏ đến Lễ hội Xuân hồng 2018 vừa qua, anh Lưu Việt Hoàng chia sẻ: Anh đưa con cùng đi hiến máu với mong muốn mỗi giọt máu của mình trở nên có ích, đồng thời, cho con nhìn thấy mọi người san sẻ nhau từng giọt máu đào cũng là cách để giáo dục con về việc tốt, để con nhìn cuộc sống nhân văn hơn.
Chị Phan Thuý Bích và con gái nhỏ tại Lễ hội Xuân hồng
Chị Phan Thuý Bích và con gái nhỏ tại Lễ hội Xuân hồng

Cùng với hàng ngàn người tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 tổ chức tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương vừa qua, anh Lưu Việt Hoàng, ở Hà Đông, Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ 8 anh tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần hiến máu để lại cho anh nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng cơ duyên dẫn anh đến với việc hiến máu lại chính từ việc làm của vợ anh.

“Một lần công ty vợ tôi tổ chức hiến máu tình nguyện, vợ tôi về kể chuyện tham gia hiến máu. Nghe chuyện ấy tôi thích lắm, thế là trong dịp Lễ hội Xuân hồng sau đó, tôi đăng ký tham gia. Kể từ đó, hễ đủ điều kiện hiến máu là tôi tham gia, bất kể dịp nào” - anh Hoàng chia sẻ.

Cùng con đi hiến máu ảnh 1Vợ chồng anh Hoàng và chị Bích cùng nhau đi hiến máu

Ở ghế bên cạnh, chị Phan Thuý Bích - vợ anh Hoàng tâm sự: Ngày thường tôi cũng hay tham gia các hoạt động từ thiện tại các bệnh viện và cho con nhỏ đi cùng. Nhìn những cảnh đời éo le, thương tâm mà mình không thể giúp được nhiều, tôi rất thương. Tôi nghĩ việc hiến máu thường xuyên chính là việc làm thiết thực nhất để cứu giúp những người bệnh.

Từ sự gặp nhau trong suy nghĩ, quan niệm sống nên anh chị đã nhiều lần cùng nhau đi hiến máu, và cho con gái đi cùng. Anh Hoàng chia sẻ: Các kỳ hiến máu lưu động - nhất là Lễ hội Xuân hồng, tôi cho con đi cùng thấy cháu rất vui khi hòa vào không khí lễ hội. Chương trình rất ý nghĩa nên cho con đi cũng là để giáo dục cho con ý nghĩa, việc làm của bố mẹ. Tôi nghĩ bố mẹ gương mẫu, hành động tốt để con nhìn nhận sự việc nhân văn hơn. Sau mỗi lần hiến máu, thấy máu của mình có ích thì tôi thấy vui. Con lớn của tôi năm nay học lớp 9, cháu nói sẽ chờ đủ tuổi để đi hiến máu như bố mẹ…

Cùng con đi hiến máu ảnh 2Chị Vương Thị Thuỳ cho con đi hiếm máu cùng để con thấy được đây là việc làm thiết thực

Lặn lội từ Hòa Bình xuống Hà Nội, chị Vương Thị Thùy cũng đưa con trai đến Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương để cùng mẹ tham gia lễ hội hiến máu. Chị Thùy đang làm việc tại Khu công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. “Tôi không nghĩ tiêu cực như nhiều người, họ cho rằng đầu năm đi hiến máu sẽ cho đi “vận đỏ” của mình. Tôi nghĩ đơn giản, hiến máu có ích cho những người khác chứ không bao giờ suy nghĩ quan niệm đỏ hay đen. Hôm nay tôi tranh thủ dẫn con đi hiến máu cùng, để con thấy hiến máu là việc làm thiết thực với người khác và với chính bản thân mình. Cháu thích thú bảo mẹ, sau này lớn con cũng đi hiến máu…” - chị Thùy cười nói.

Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu. Tuần qua, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 năm 2018 diễn ra từ ngày 3- 11/3 đã tiếp nhận được khoảng 8.000 đơn vị máu, phục vụ điều trị cứu chữa người bệnh.

Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững.