Cùng con đi hiến máu

(Ngày Nay) - Cùng vợ và con gái nhỏ đến Lễ hội Xuân hồng 2018 vừa qua, anh Lưu Việt Hoàng chia sẻ: Anh đưa con cùng đi hiến máu với mong muốn mỗi giọt máu của mình trở nên có ích, đồng thời, cho con nhìn thấy mọi người san sẻ nhau từng giọt máu đào cũng là cách để giáo dục con về việc tốt, để con nhìn cuộc sống nhân văn hơn.
Chị Phan Thuý Bích và con gái nhỏ tại Lễ hội Xuân hồng
Chị Phan Thuý Bích và con gái nhỏ tại Lễ hội Xuân hồng

Cùng với hàng ngàn người tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 tổ chức tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương vừa qua, anh Lưu Việt Hoàng, ở Hà Đông, Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ 8 anh tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần hiến máu để lại cho anh nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng cơ duyên dẫn anh đến với việc hiến máu lại chính từ việc làm của vợ anh.

“Một lần công ty vợ tôi tổ chức hiến máu tình nguyện, vợ tôi về kể chuyện tham gia hiến máu. Nghe chuyện ấy tôi thích lắm, thế là trong dịp Lễ hội Xuân hồng sau đó, tôi đăng ký tham gia. Kể từ đó, hễ đủ điều kiện hiến máu là tôi tham gia, bất kể dịp nào” - anh Hoàng chia sẻ.

Cùng con đi hiến máu ảnh 1Vợ chồng anh Hoàng và chị Bích cùng nhau đi hiến máu

Ở ghế bên cạnh, chị Phan Thuý Bích - vợ anh Hoàng tâm sự: Ngày thường tôi cũng hay tham gia các hoạt động từ thiện tại các bệnh viện và cho con nhỏ đi cùng. Nhìn những cảnh đời éo le, thương tâm mà mình không thể giúp được nhiều, tôi rất thương. Tôi nghĩ việc hiến máu thường xuyên chính là việc làm thiết thực nhất để cứu giúp những người bệnh.

Từ sự gặp nhau trong suy nghĩ, quan niệm sống nên anh chị đã nhiều lần cùng nhau đi hiến máu, và cho con gái đi cùng. Anh Hoàng chia sẻ: Các kỳ hiến máu lưu động - nhất là Lễ hội Xuân hồng, tôi cho con đi cùng thấy cháu rất vui khi hòa vào không khí lễ hội. Chương trình rất ý nghĩa nên cho con đi cũng là để giáo dục cho con ý nghĩa, việc làm của bố mẹ. Tôi nghĩ bố mẹ gương mẫu, hành động tốt để con nhìn nhận sự việc nhân văn hơn. Sau mỗi lần hiến máu, thấy máu của mình có ích thì tôi thấy vui. Con lớn của tôi năm nay học lớp 9, cháu nói sẽ chờ đủ tuổi để đi hiến máu như bố mẹ…

Cùng con đi hiến máu ảnh 2Chị Vương Thị Thuỳ cho con đi hiếm máu cùng để con thấy được đây là việc làm thiết thực

Lặn lội từ Hòa Bình xuống Hà Nội, chị Vương Thị Thùy cũng đưa con trai đến Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương để cùng mẹ tham gia lễ hội hiến máu. Chị Thùy đang làm việc tại Khu công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. “Tôi không nghĩ tiêu cực như nhiều người, họ cho rằng đầu năm đi hiến máu sẽ cho đi “vận đỏ” của mình. Tôi nghĩ đơn giản, hiến máu có ích cho những người khác chứ không bao giờ suy nghĩ quan niệm đỏ hay đen. Hôm nay tôi tranh thủ dẫn con đi hiến máu cùng, để con thấy hiến máu là việc làm thiết thực với người khác và với chính bản thân mình. Cháu thích thú bảo mẹ, sau này lớn con cũng đi hiến máu…” - chị Thùy cười nói.

Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu. Tuần qua, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 năm 2018 diễn ra từ ngày 3- 11/3 đã tiếp nhận được khoảng 8.000 đơn vị máu, phục vụ điều trị cứu chữa người bệnh.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.