Cùng con đi hiến máu

(Ngày Nay) - Cùng vợ và con gái nhỏ đến Lễ hội Xuân hồng 2018 vừa qua, anh Lưu Việt Hoàng chia sẻ: Anh đưa con cùng đi hiến máu với mong muốn mỗi giọt máu của mình trở nên có ích, đồng thời, cho con nhìn thấy mọi người san sẻ nhau từng giọt máu đào cũng là cách để giáo dục con về việc tốt, để con nhìn cuộc sống nhân văn hơn.
Chị Phan Thuý Bích và con gái nhỏ tại Lễ hội Xuân hồng
Chị Phan Thuý Bích và con gái nhỏ tại Lễ hội Xuân hồng

Cùng với hàng ngàn người tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 tổ chức tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương vừa qua, anh Lưu Việt Hoàng, ở Hà Đông, Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ 8 anh tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần hiến máu để lại cho anh nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng cơ duyên dẫn anh đến với việc hiến máu lại chính từ việc làm của vợ anh.

“Một lần công ty vợ tôi tổ chức hiến máu tình nguyện, vợ tôi về kể chuyện tham gia hiến máu. Nghe chuyện ấy tôi thích lắm, thế là trong dịp Lễ hội Xuân hồng sau đó, tôi đăng ký tham gia. Kể từ đó, hễ đủ điều kiện hiến máu là tôi tham gia, bất kể dịp nào” - anh Hoàng chia sẻ.

Cùng con đi hiến máu ảnh 1Vợ chồng anh Hoàng và chị Bích cùng nhau đi hiến máu

Ở ghế bên cạnh, chị Phan Thuý Bích - vợ anh Hoàng tâm sự: Ngày thường tôi cũng hay tham gia các hoạt động từ thiện tại các bệnh viện và cho con nhỏ đi cùng. Nhìn những cảnh đời éo le, thương tâm mà mình không thể giúp được nhiều, tôi rất thương. Tôi nghĩ việc hiến máu thường xuyên chính là việc làm thiết thực nhất để cứu giúp những người bệnh.

Từ sự gặp nhau trong suy nghĩ, quan niệm sống nên anh chị đã nhiều lần cùng nhau đi hiến máu, và cho con gái đi cùng. Anh Hoàng chia sẻ: Các kỳ hiến máu lưu động - nhất là Lễ hội Xuân hồng, tôi cho con đi cùng thấy cháu rất vui khi hòa vào không khí lễ hội. Chương trình rất ý nghĩa nên cho con đi cũng là để giáo dục cho con ý nghĩa, việc làm của bố mẹ. Tôi nghĩ bố mẹ gương mẫu, hành động tốt để con nhìn nhận sự việc nhân văn hơn. Sau mỗi lần hiến máu, thấy máu của mình có ích thì tôi thấy vui. Con lớn của tôi năm nay học lớp 9, cháu nói sẽ chờ đủ tuổi để đi hiến máu như bố mẹ…

Cùng con đi hiến máu ảnh 2Chị Vương Thị Thuỳ cho con đi hiếm máu cùng để con thấy được đây là việc làm thiết thực

Lặn lội từ Hòa Bình xuống Hà Nội, chị Vương Thị Thùy cũng đưa con trai đến Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương để cùng mẹ tham gia lễ hội hiến máu. Chị Thùy đang làm việc tại Khu công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. “Tôi không nghĩ tiêu cực như nhiều người, họ cho rằng đầu năm đi hiến máu sẽ cho đi “vận đỏ” của mình. Tôi nghĩ đơn giản, hiến máu có ích cho những người khác chứ không bao giờ suy nghĩ quan niệm đỏ hay đen. Hôm nay tôi tranh thủ dẫn con đi hiến máu cùng, để con thấy hiến máu là việc làm thiết thực với người khác và với chính bản thân mình. Cháu thích thú bảo mẹ, sau này lớn con cũng đi hiến máu…” - chị Thùy cười nói.

Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu. Tuần qua, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 năm 2018 diễn ra từ ngày 3- 11/3 đã tiếp nhận được khoảng 8.000 đơn vị máu, phục vụ điều trị cứu chữa người bệnh.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.