(Ngày Nay) - Trong suốt 35 năm phát triển, Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) không chỉ đóng vai trò cầu nối thúc đẩy sự phát triển của ngành, mà còn là lực lượng tiên phong lan tỏa những giá trị nhân văn và trách nhiệm xã hội.
(Ngày Nay) - Với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, hàng trăm CBNV ROX Group đã cùng tham gia chương trình hiến máu Giọt thương 2025. Từng giọt máu trao đi là những yêu thương gửi tới cộng đồng, lan tỏa giá trị sống đẹp mà Tập đoàn đã kiên trì vun đắp.
(Ngày Nay) - Family Medical Practice Hà Nội (FMP), phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (NIHBT), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, đã tổ chức thành công Sự kiện Hiến máu tình nguyện thường niên năm 2025 với chủ đề: “Một giọt máu hồng - Gieo mầm sự sống.”
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, tại thành phố Tam Điệp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình “Tôn vinh những tấm gương thầm lặng vì người bệnh” và ngày hội Giọt hồng Tam Điệp. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2025) và kỷ niệm 21 năm Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6/2004 – 14/6/2025).
(Ngày Nay) - 100 tấm gương đã hiến tổng cộng 4.800 đơn vị máu và tiểu cầu, trung bình mỗi người đã hiến 48 lần. Có 5 người đã hiến máu, hiến tiểu cầu trên 100 lần, 9 người đã hiến 70 - 99 lần, 25 người đã hiến 50 - 69 lần, 53 người đã hiến máu 30 - 49 lần...
(Ngày Nay) - Ngày 13-14/5/2025, Nhà Văn hóa Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã trở thành tâm điểm của lòng nhân ái với Ngày hội Hiến máu "Dòng Máu Lạc Hồng" lần thứ nhất năm 2025. Sự kiện do Đội Sinh viên Tình nguyện NEU tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường, đóng góp 717 đơn vị máu quý giá, mang lại hy vọng sống cho hàng trăm bệnh nhân.
(Ngày Nay) - Từ chỗ đa phần là người bán máu với số lượng rất khiêm tốn trước đây, sau 25 năm phát động Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, phong trào đã phát triển rộng khắp. Cả nước đã có 22 triệu đơn vị máu được hiến tặng với ý nghĩa nhân văn to lớn.
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, hàng trăm tình nguyện viên cùng tham gia hiến máu, trao gửi những đơn vị máu quý giá để cứu người.
(Ngày Nay) - 8.928 đơn vị máu đã được hiến tặng tại Lễ hội Xuân hồng 2025, diễn ra liên tục trong 9 ngày (8 – 16/2) tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các điểm hiến máu cố định. Đây là thông tin được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương công bố.
(Ngày Nay) - Thông tin từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh, do nhu cầu sử dụng máu trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán tăng cao, nhất là nhóm máu hiếm (Rh-), hiện, Ngân hàng máu của Thành phố cần thêm 2.000 đơn vị máu để dự trữ phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, tại Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Công đoàn ngành Y tế tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng - Blouse trắng" năm 2024. Chương trình thu hút hàng trăm cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh Ninh Bình tham gia hiến máu cứu người.
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.
Tại Hội nghị công tác truyền máu toàn quốc năm 2024 diễn ra ngày 11/4 tại Hà Nội, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu trung ương thông tin nếu như năm 1994, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện gần như là 0%, hầu hết là những người bán máu, đến nay tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đã đạt 97%.
(Ngày Nay) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.
(Ngày Nay) - Năm 2024, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; phấn đấu tăng số đơn vị máu tiếp nhận nhiều hơn so với năm 2023 (dự kiến tăng 10%).
(Ngày Nay) - Trong suốt ba thập kỷ qua (1994 - 2024), Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu tình nguyện. Hành trình này không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái sâu sắc của người dân, mà còn phản ánh sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và văn hóa của xã hội Việt Nam.
(Ngày Nay) - Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, lượng máu dự trữ của Viện trong vài tuần gần đây đều ở mức thấp. Đặc biệt, nhóm máu A chỉ chiếm 10 - 12% tổng lượng máu, trong khi mức dự trữ an toàn cần đến 20-25%. Điều này dẫn đến việc cung cấp máu và chế phẩm máu nhóm A cho các cơ sở y tế hạn chế, có thời điểm chỉ đáp ứng 50% so với nhu cầu.
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Bộ Y tế diễn ra Hội nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện lần thứ 25; sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; thống nhất thông qua chỉ tiêu vận động, tiếp nhận máu toàn quốc giai đoạn 2023 - 2027; kế hoạch tổ chức tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023; kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách trong công tác hiến máu tình nguyện…