Chương trình hiến máu 'UEB's Heartbeat' lần thứ 4: Hiến giọt hồng - Nối con tim
Chương trình hiến máu 'UEB's Heartbeat' lần thứ 4: Hiến giọt hồng - Nối con tim
(Ngày Nay) - Chương trình hiến máu toàn trường “𝐔𝐄𝐁'𝐬 𝐇𝐄𝐀𝐑𝐓𝐁𝐄𝐀𝐓 𝐈𝐕" được tổ chức bởi CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, phối hợp cùng Viện Huyết Học Truyền máu Trung ương, Đoàn trường, Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Trong lần thứ 4 trở lại, với thông điệp “Hiến giọt hồng - Nối con tim”, “𝐔𝐄𝐁'𝐬 𝐇𝐄𝐀𝐑𝐓𝐁𝐄𝐀𝐓 𝐈𝐕" hy vọng sẽ tiếp tục là nơi kết nối những tấm lòng đong đầy yêu thương với người bệnh cần máu. 
ông Chinoros Benjachavakul được ghi nhận là tình nguyện viên nước ngoài có số lần hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam.
Tâm niệm đặc biệt của tình nguyện viên nước ngoài hiến máu nhiều nhất Việt Nam
(Ngày Nay) -  Xem Việt Nam là gia đình thứ hai của mình, ông Chinoros Benjachavakul luôn cố gắng làm nhiều việc có ích và lan tỏa điều tốt đẹp đến toàn xã hội. Luôn hết mình với phong trào hiến máu tình nguyện, đến nay, người đàn ông Thái Lan này đã 28 lần sẻ chia những "giọt máu nhân ái" tại khắp các tỉnh, thành trên dải đất hình chữ S.
Cán bộ chiến sỹ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an trong ngày tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: TTXVN)
Hơn 200 cán bộ, chiến sỹ công an hiến máu tình nguyện
(Ngày Nay) - Sáng 12/9 tại TP HCM, hơn 200 cán bộ chiến sỹ công an đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình”, do Bộ Công an phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM và Bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức.
Thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng máu
Thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng máu
(Ngày Nay) - Từ Seoul đến Paris, Moscow đến Bangkok, ngày càng nhiều người xếp hàng để được tiêm vaccine ngừa COVID-19, thế nhưng điều này đồng nghĩa với việc số người đi hiến máu đang suy giảm trầm trọng.
Ảnh minh họa
Lùi thời gian tổ chức các hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2021
(Ngày Nay) -Ngày 8/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện cho biết, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6 năm nay sẽ được lui lại vào thời gian phù hợp, an toàn.
Các đơn vị máu tiếp nhận trong chương trình hiến máu tình nguyện tại Đà Nẵng sẽ được vận chuyển ra Viện Huyết học - Truyền máu TƯ (Hà Nội), góp phần hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt máu điều trị bệnh ở khu vực phía Bắc. (Ảnh: Tiền Phong)
Miền Bắc tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu từ Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Toàn bộ 515 đơn vị máu được thu thập tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021, tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng, sẽ được vận chuyển ra Viện Huyết học - Truyền máu TƯ (Hà Nội), góp phần hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt máu điều trị bệnh ở khu vực phía Bắc
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Vương quốc Anh cho phép người đồng tính nam hiến máu
Vương quốc Anh cho phép người đồng tính nam hiến máu

(Ngày Nay) - Vương quốc Anh sẽ cho phép một số người đồng tính nam và lưỡng tính được hiến máu, lệnh cấm này bắt nguồn từ thời kỳ đại dịch HIV/AIDS bùng nỗ những năm 1980 và đã bị coi là hành vi kỳ thị đồng tính trong nhiều năm.

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh tham gia ngày hội hiến máu. Ảnh: Tuấn Linh
Lực lượng QLTT phát động hiến máu tình nguyện
(Ngày Nay) - Sáng nay, 4/5/2020, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Máu đỏ máu ban/Màu xanh hi vọng” thể hiện tấm lòng sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, người lao động trong lực lượng QLTT đối với các hoạt động thiện nguyện.
Ngay trong buổi sáng 12/3, đã có hơn 100 người đăng ký hiến máu tại Bộ Y tế.
Nguy cơ thiếu máu điều trị do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, trong thời điểm phòng chống dịch như hiện nay, rất cần phải bảo vệ sức khỏe bản thân, nhưng chúng ta cũng cần nghĩ đến sức khỏe cộng đồng thông qua việc tham gia hiến máu. Chính các cán bộ y tế trên cả nước là những người tiên phong chia sẻ thông tin và trực tiếp hiến máu.
Thượng toạ Thích Thanh Quyết chia sẻ với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình về niềm hạnh phúc khi dòng máu của mình hoà trong cơ thể của người được cứu sống.
Hơn 500 Tăng, Ni sinh và Phật tử tham gia hiến máu
[Ngày Nay] - Hơn 500 Tăng, Ni, Phật tử ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đăng ký tham gia hiến máu cứu người và 150 tăng, ni đăng ký hiến mô, tạng tại Ngày hội Hiến máu cứu người-hành Bồ Tát đạo.
FE CREDIT tổ chức ngày hội hiến máu và kêu gọi bảo vệ môi trường
FE CREDIT tổ chức ngày hội hiến máu và kêu gọi bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) -Ngày 29/07/2019 & 02/08/2019, FE CREDIT phối hợp cùng với Trung Tâm Hiến Máu Nhân Đạo – Hội Chữ Thập Đỏ TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu với thông điệp “Nhân đôi sự sống – Cho bạn và cho trái đất” cùng với sự tham gia của gần 500 tình nguyện viên, hiến tặng hơn 600 đơn vị máu và đóng góp gần 30 triệu đồng cho Trung Tâm Bảo Tồn hiên Nhiên Gaia.
Lại khan hiếm máu dịp cuối năm
Lại khan hiếm máu dịp cuối năm
[Ngày Nay] - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa phát đi thông tin về tình trạng khan hiếm máu dịp cuối năm và triển khai quà tặng cho người hiến máu bằng gói xét nghiệm.