(Ngày Nay) -Người dân Trung Quốc phải xếp hàng chờ đợi trong mệt mỏi, chịu đựng cảnh ách tắc giao thông cùng nhiều vấn đề khác do hệ quả của sự quá tải dân số.
Với dân số toàn quốc hơn 1,3 tỷ người, nhiều đô thị Trung Quốc có mật độ dân cư cao và trở nên quá tải vào giờ cao điểm. Tắc nghẽn giao thông là một trong những hệ quả của việc gia tăng dân số. Đường phố không còn chỗ trống, những chiếc xe nằm bất động tr
Người dân Trung Quốc chen chúc trong một sự kiện thương mại. Ảnh:Daily Mail.
Một hồ bơi ở Tứ Xuyên đông nghịt người. Những người đi tắm cùng những chiếc phao đủ màu sắc đã phủ kín mặt nước. Ảnh:Reuters.
Hè năm nay, bãi biển ở tỉnh Liêu Ninh cũng trở nên chật cứng. Ảnh:Reuters.
Hàng nghìn học sinh cùng tham gia kỳ thi chung đề trên cả nước. Bàn thi được xếp dày đặc trong một hội trường rộng lớn.Ảnh:Daily Mail.
Ban công ký túc xá của một trường đại học ở tỉnh Hồ Bắc.Ảnh:Daily Mail.
Sinh viên ngủ la liệt trên những tấm chiếu trong sàn phòng tập thể dục có điều hòa để tránh nóng. Ảnh:Daily Mail.
Các hành khách tập trung đông ở ga tàu Hồng Kiều, Thượng Hải, trong dịp nghỉ lễ. Ảnh:Getty.
Người dân Trung Quốc trong lễ hội đèn lồng được tổ chức thường niên ở Thượng Hải. Ảnh:Getty.
Từ cuối những năm 1970, Trung Quốc kiểm soát mức độ gia tăng dân số chóng mặt bằng chính sách một con. Theo đó, tùy thuộc vào nơi sinh sống, các cặp vợ chồng có thể bị phạt hàng nghìn USD nếu sinh thêm con. Ảnh:Reuters.
Những người chỉ trích chính sách một con chú ý tới hậu quả xã hội tiêu cực, đặc biệt là nạn phân biệt giới tính. Tình trạng bỏ các bé gái sơ sinh, vốn diễn ra trước năm 1949, dần quay lại tại một số khu vực một thời gian ngắn sau khi chính sách một con có hiệu lực. Tới năm 1986, tình trạng mất cân bằng giới tính diễn ra nghiêm trọng ở Trung Quốc. Ảnh:Daily Mail.
Sau đó, vào năm 2015, chính phủ Trung Quốc cho ra đời chính sách hai con để thay thế luật cũ. Một lần nữa, dân số nước này lại gia tăng nhanh chóng. Trong ảnh, người dân đứng kín con đường ven sông Hoàng Phố ở trung tâm Thượng Hải. Ảnh:Getty.
Hàng nghìn lao động tham gia hội chợ việc làm ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc. Ảnh:Daily Mail.
Người dân xếp hàng chờ xem thủy triều dâng bên bờ sông Tiền Đường. Ảnh:Reuters.
Cảnh tượng đông đúc trong một ngày mưa gần tòa nhàChina Pavilion, Thượng Hải. Ảnh:Getty.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), hệ thống giám sát hiện chưa ghi nhận biến thể mới của SARS-CoV-2.
(Ngày Nay) - Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết lập một khung năng lực số thống nhất cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, với cấu trúc gồm 6 miền năng lực và 20 năng lực thành phần.
(Ngày Nay) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, Quảng Ninh đã triển khai tổ y tế thường trực 24/24 giờ trên vịnh Hạ Long để sẵn sàng sơ cấp cứu và xử lý kịp thời các tình huống sức khỏe cho du khách.
(Ngày Nay) - Nhiều chuyên gia cho rằng về lâu dài, các tuyến đường ống mới sẽ trở thành một phần của những hành lang thương mại rộng lớn hơn, nơi lưu thông không chỉ dầu khí mà cả nhiều loại hàng hóa khác.