Tập thể cán bộ nhân viên Khoa luôn thay đổi phát triển và cải tiến mọi mặt hướng đến chất lượng, sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh.
Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Dồn lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân
(Ngày Nay) - Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 82 bệnh viện, trong đó có 41 bệnh viện công lập trực thuộc, gồm 13 bệnh viện đa khoa thành phố,13 bệnh viện đa khoa huyện,15 bệnh viện chuyên khoa. Số giường bệnh/1 vạn dân đạt 27,5 giường. Thời gian qua, chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn được nâng cao; các cơ sở phát triển và ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại trong chẩn đoán, điều trị; 100% trạm y tế đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã.
Ảnh minh hoạ.
Bảo đảm người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng
(Ngày Nay) - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Lê Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế cho biết, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân có một số yếu tố thuận lợi như: cá nhân, cộng đồng cũng như toàn xã hội quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe và bảo vệ sức khỏe; đầu tư cho chăm sóc sức khỏe tăng lên cùng với sự phát triển kinh tế xã hội; những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã hỗ trợ hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe.
Người dân Long An đón Giáng sinh sớm tại đại lộ phố 3/2
Người dân Long An đón Giáng sinh sớm tại đại lộ phố 3/2
(Ngày Nay) - Tối 9/12/2023, Imperia Grand Plaza Đức Hòa chính thức khai trương Đại lộ phố 3/2 & Chuỗi sự kiện mùa lễ hội đón năm mới 2024. Đây cũng là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí dịp cuối năm với đa dạng loại hình âm nhạc, trò chơi dân gian, gian hàng đặc sản… sẽ được kéo dài từ đây đến hết Tết Nguyên Đán 2024.
Hết thời gian hẹn, ngày 6/12, người dân đến HDTC làm việc nhưng không có kết quả.
Vụ KĐT An Phú - An Khánh: Công ty HDTC thất hứa với khách hàng
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) hứa, hẹn đến ngày 4/12/2023 sẽ giải quyết dứt điểm các nền đất đã chuyển nhượng cho người dân từ hơn 20 năm trước nhưng chưa bàn giao. Tuy nhiên, doanh nghiệp này lại thất hứa.
Đoàn công tác tặng quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn.
Kiên Giang: Phổ biến pháp luật cho người dân biên giới, hải đảo
(Ngày Nay) - Ngày 1/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, đang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức thông tin, tuyên truyền phòng, chống ma túy trên địa bàn các xã, phường biên giới của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên.
Tại nhiều tuyến phố trên địa bàn phường Trung Liệt nói riêng và trên địa bàn quận Đống Đa nói chung, vỉa hè thoáng đãng đã thực sự được giành lại cho người đi bộ.
Quận Đống Đa: Quyết tâm giữ vững thành quả xây dựng và giữ gìn trật tự đô thị
(Ngày Nay) - Sau thời gian ra quân tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, đến nay, phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội) đã hoàn thành tốt mục tiêu “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”. Trên địa bàn phường cũng đã ghi nhận những thay đổi tích cực, ý thức tự giác của người dân trong việc giữ gìn trật tự đô thị cũng đã được nâng cao.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện cho người dân thụ hưởng chính sách BHXH
(Ngày Nay) - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, công tác tiếp nhận và giải quyết chế độ, quyền lợi BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người tham gia, thụ hưởng chính sách được kịp thời, đầy đủ, trong mọi trường hợp không phân biệt địa giới hành chính và đảm bảo đúng quy định hiện hành; trong đó có việc rút BHXH một lần.
Ảnh minh hoạ.
Cảnh báo mua bán sổ BHXH trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục cảnh báo người dân, người lao động cần nêu cao cảnh giác để không bị lôi kéo, xúi giục và tham gia mua bán, cầm cố sổ BHXH nhằm bảo đảm quyền lợi an sinh chính đáng cho bản thân mình.
Theo Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, hoàn toàn không có việc cấp GPLX cho người không đăng ký và không tham gia khảo hạch tại các Trung tâm được cấp phép; tất cả các loại GPLX như quảng cáo trên mạng đều là giấy tờ giả.
Công an quận Hoàn Kiếm cảnh báo người dân không đặt mua và sử dụng GPLX giả
(Ngày Nay) - Dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần cảnh bảo về những ẩn hoạ từ việc sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả; tuy nhiên vẫn còn có nhiều người dân tin vào quảng cáo “mật ngọt” để rồi sử dụng các loại giấy tờ giả này khi tham gia giao thông, dẫn đến hậu quả khôn lường và những hệ luỵ đau lòng.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư thêm các đơn vị chạy thận nhân tạo ở y tế cơ sở - nhu cầu bức thiết
(Ngày Nay) - Địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 47 cơ sở y tế triển khai lọc máu định kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn tính. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân có chiều hướng gia tăng, từ nhiều tỉnh, thành khác đổ về, gây nên tình trạng quá tải ở một số đơn vị chạy thận nhân tạo, cần sớm có giải pháp giải quyết lâu dài, mang tính hệ thống.