Cuộc thi vẽ 'Hà Nội là...': Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng phát động từ 6/8 - 9/9, gần 250 nghệ sĩ trẻ đến từ trong và ngoài nước đã đón nhận và hưởng ứng cuộc thi vẽ minh họa "Hà Nội là..." do UNESCO, và Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) tổ chức với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).

Cuộc thi vẽ “Hà Nội là…” kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy Danh hiệu “Hà Nội - Thành phố Sáng tạo” do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về Hà Nội.

Với chủ đề mang tính gợi mở “Hà Nội là…’’, các tác giả đã đem đến những ý tưởng bất ngờ, mới mẻ, lồng ghép nhiều câu chuyện và cảm xúc riêng, khắc họa Hà Nội với muôn màu độc đáo. Những góc Thành phố Sáng tạo được thể hiện bằng những chất liệu đa dạng, như vẽ kỹ thuật số (digital), lụa, cắt dán, sơn dầu, sơn mài…

Sau quá trình chấm điểm và thảo luận chuyên môn, hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi "Hà Nội là..."

Giải Nhất:

Cuộc thi vẽ 'Hà Nội là...': Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo ảnh 1

Tác giả Đặng Thái Tuấn - Tác phẩm “Hà Nội Rong"

4 Giải Nhì:

Cuộc thi vẽ 'Hà Nội là...': Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo ảnh 2

Tác giả Trần Phát - Tác phẩm “Hanoi By Night"

Cuộc thi vẽ 'Hà Nội là...': Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo ảnh 3
Tác giả Hà Mạnh Hiếu - Tác phẩm “Đầu óc trên mây"
Cuộc thi vẽ 'Hà Nội là...': Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo ảnh 4
Tác giả Tôn Nữ Thị Bích Trâm - Tác phẩm “Bát bún ngan"
Cuộc thi vẽ 'Hà Nội là...': Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo ảnh 5
Tác giả Nguyễn Hữu Huyền Trân với tác phẩm “Hà Nội Collage".

Cuộc thi vẽ minh họa ‘’Hà Nội là...’’ thuộc dự án Hà Nội Rethink do UNESCO, UN-Habitat và UNIDO với sự hỗ trợ của Tập Đoàn SOVICO khởi xướng nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi. Cuộc thi được tổ chức bởi UNESCO và UN-Habitat, với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.