Đưa Hà Nội phát triển ngang tầm các thủ đô lớn
Đưa Hà Nội phát triển ngang tầm các thủ đô lớn
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Chính phủ ban hành Chương trình hành động về phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, đặt mục tiêu trở thành Thành phố có sức cạnh tranh cao trong khu vực và thế giới, phấn đấu phát triển ngang tầm thủ đô các nước phát triển trong khu vực.
Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học hàng đầu Đông Nam Á
Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học hàng đầu Đông Nam Á
(Ngày Nay) -UBND thành phố Hà Nội vừa lập kế hoạch và đặt mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn và là trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước, tiến tới là trung tâm khoa học và công nghệ của khu vực Đông Nam Á trong một số lĩnh vực.
Ảnh minh họa.
Hà Nội: Tái thiết di sản công nghiệp để chuyển mình thành Thành phố Sáng tạo
(Ngày Nay) - Hà Nội đang có rất nhiều nhà máy cũ có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử, kiến trúc nằm trong diện di dời khỏi nội đô. Đây là cơ hội tốt để tái thiết thành các không gian sáng tạo. Điều này đặc biệt cần thiết khi Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa cam kết khi gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO.
Ảnh minh họa.
Hà Nội xây dựng thương hiệu 'Thành phố sáng tạo của UNESCO'
(Ngày Nay) - Từ nay đến năm 2025, Hà Nội sẽ triển khai nhiều chương trình, nội dung thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO, với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các nội dung liên quan nhằm thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, ngành, nhân dân Thủ đô và quốc tế đối với các sáng kiến và cam kết của Hà Nội khi gia nhập Mạng lưới.
Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm.
Hà Nội thúc đẩy các không gian sáng tạo
(Ngày Nay) - Hội tụ kho tàng di sản văn hóa phong phú và một cộng đồng sáng tạo năng động, Hà Nội đang tạo ra các cơ hội trao đổi, thúc đẩy, hình thành các cộng đồng sáng tạo, tìm kiếm các ý tưởng thiết kế để phát huy tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô Hà Nội trong xây dựng Thành phố sáng tạo.
UNESCO và Tập đoàn SOVICO ký thỏa thuận hợp tác
UNESCO và Tập đoàn SOVICO ký thỏa thuận hợp tác
(Ngày Nay) - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SOVICO và ông Jean-Yves Le Saux, Giám đốc Kế hoạch Chiến lược của UNESCO đã ký kết Thỏa thuận thực hiện dự án “Trao quyền cho thanh niên và phụ nữ để tăng cường kết nối và lợi ích địa phương tại các Di sản Thế giới và Thành phố Sáng tạo được UNESCO công nhận ở Việt Nam”.
Cuộc thi vẽ 'Hà Nội là...': Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo
Cuộc thi vẽ 'Hà Nội là...': Cảm nhận đa sắc về một thành phố sáng tạo
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng phát động từ 6/8 - 9/9, gần 250 nghệ sĩ trẻ đến từ trong và ngoài nước đã đón nhận và hưởng ứng cuộc thi vẽ minh họa "Hà Nội là..." do UNESCO, và Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) tổ chức với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).
Nhà máy phô mai ở Parma, Ý (Ảnh: Travel and Leisure)
Top 12 Thành phố sáng tạo về Ẩm thực của UNESCO
(Ngày Nay) - Văn hóa ẩm thực là một phần không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá của mọi quốc gia. Có thể nói ẩm thực chính yếu tố quan trọng góp phần định vị thương hiệu du lịch. Từ những chai rượu vang của Ý, súp cá Nauy, đến các món ăn đường phố Singapore, hay một chuyến tham quan ẩm thực dưới hình thức khóa học thực hành như nấu rượu, làm kimchi tại Hàn Quốc… Trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ sẽ đem lại cho du khách nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước mà họ ghé thăm.
Live Film street (Ảnh: UNESCO)
Łódź (Ba Lan), Thành phố sáng tạo về Điện ảnh của UNESCO
(Ngày Nay) -  Nằm ở trung tâm của Ba Lan, Łódź là thành phố lớn thứ ba của quốc gia này với khoảng 700.000 dân. Thế chiến thứ hai kết thúc, Łódź trở thành trung tâm làm phim của Ba Lan sau khi thành lập Trường Điện ảnh Quốc gia vào năm 1948. Łódź được chính thức công nhận trở thành Thành phố sáng tạo về Điện ảnh của UNESCO, thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) vào năm 2017.
Đưa Hà Nội trở thành 'Kinh đô sáng tạo'
Đưa Hà Nội trở thành 'Kinh đô sáng tạo'
Ngày 8/4, ba tổ chức Liên Hợp Quốc UNESCO, UN-Habitat, UNIDO phối hợp tổ chức chuỗi hội thảo tham vấn trong khuôn khổ dự án “Huy động nguồn lực văn hóa và sự tham gia của thanh niên hướng tới phát triển Hà Nội thành Kinh đô Sáng tạo” với sự hỗ trợ của Tập đoàn SOVICO.
Ông Michael Croft: UNESCO muốn xây dựng 'vành đai sáng tạo' trên khắp Việt Nam
Ông Michael Croft: UNESCO muốn xây dựng 'vành đai sáng tạo' trên khắp Việt Nam
[Ngày Nay] - Năm 2020, công tác UNESCO tại Việt Nam đã phải đối diện với rất nhiều thách thức do tác động của đại dịch COVID-19 và mưa lũ liên tiếp tại miền Trung, điều này đặt ra trách nhiệm cho những người trong cuộc phải có những chiến lược và điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.
Hà Nội - Thành phố sáng tạo.
Hà Nội: Từ 'Thành phố vì hoà bình' đến 'Thành phố sáng tạo'
[Ngày Nay] - Mạng lưới “Các Thành phố Sáng tạo UNESCO” được thành lập năm 2004 nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các thành phố được vinh danh quốc tế với việc lấy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị một cách bền vững.
Nhà hát Lớn, một công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố Hà Nội
Hà Nội có thể được UNESCO ghi danh là thành phố sáng tạo
Trong tháng 11/2019, Hồ sơ đề cử Hà Nội vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo sẽ chính thức được UNESCO xem xét, ghi danh. Lựa chọn Thiết kế là lĩnh vực để ứng cử, Hà Nội có nhiều cơ hội sẽ được UNESCO đưa vào Mạng lưới thành phố sáng tạo của thế giới.
Một góc thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Hội nghị thường niên các thành phố sáng tạo
[Ngày Nay] - Istanbul đã được chọn là thành phố chủ nhà tổ chức Hội nghị thường niên về mạng lưới thành phố sáng tạo XV của UNESCO vào năm 2021 sau cuộc bỏ phiếu trực tuyến của 180 thành viên Mạng lưới thành phố sáng tạo (UCCN) của UNESCO.