Cuộc thi vẽ tranh 'Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn' xác lập kỷ lục Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/11, tại chương trình tổng kết "Ngày hội sắc màu" năm 2022, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" được xác lập kỷ lục Việt Nam về cuộc thi có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.
Học sinh trường tiểu học Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội Đoàn”. Ảnh: dangcongsan.vn
Học sinh trường tiểu học Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội Đoàn”. Ảnh: dangcongsan.vn

Chương trình "Ngày hội sắc màu", Cuộc thi vẽ tranh là hoạt động do Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc; phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em thiếu nhi.

Tại lễ tổng kết chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, năm 2022 là năm đặc biệt quan trọng với tổ chức Đoàn - năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII. Với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn", chương trình năm nay thể hiện tinh thần quyết tâm của lớp măng non đất nước, tiếp nối lý tưởng cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự dìu dắt, định hướng, tin tưởng, gửi gắm của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh được triển khai từ tháng 9 - 11/2022 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội đồng Đội các cấp; các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi, các cơ sở Đội; các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và đặc biệt là thiếu nhi khắp đất nước. Với gần 200.000 tác phẩm tham gia sau 2 tháng triển khai, cuộc thi thực sự là một diễn đàn lớn để các em gửi gắm tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn.

Các tác phẩm dự thi được thể hiện với nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, bám sát đề tài. Dù mỗi tác phẩm có cách thể hiện khác nhau nhưng phần lớn các em đều ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em dành cho đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên và nhi đồng; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; giới thiệu những việc làm tốt, tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tại buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập lỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất tới Hội đồng Đội Trung ương và Tập đoàn Thiên Long. Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ban Tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia gồm: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kiên Giang, Hải Phòng, Bình Dương và Hà Nội.

Đồng thời, Ban Tổ chức trao 43 giải cá nhân cho các thiếu nhi có tác phẩm tranh vẽ xuất sắc gồm 1 giải Đặc biệt; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích chia đều cho hai bảng khối Tiểu học và Trung học Cơ sở.

Giải Đặc biệt cá nhân thuộc về em Bùi Thị Thuý Xoan, Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng, tỉnh Nghệ An. Bức tranh của em gồm nhiều mảnh ghép, mỗi mảnh ghép tượng trưng cho sức mạnh của một đoàn viên, thanh niên. Khi các mảnh ghép kết hợp lại, sức mạnh được đoàn kết sẽ tạo thành một tổ chức Đoàn vững mạnh.

Giải Nhất khối tiểu học được trao cho em Nguyễn Bảo Trâm, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, tỉnh Thanh Hóa.

Giải Nhất khối Trung học Cơ sở được trao cho em Nguyễn Phúc Gia Hân, Trường Trung học Cơ sở Xuân Diệu, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 120 bức tranh đạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đoạt giải các tuần của cuộc thi để xuất bản sách, làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
(Ngày Nay) - Trải qua 50 năm, những thành quả của Hiệp định Paris 1973 vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng và gìn giữ nền hòa bình, độc lập dân tộc. Hiệp định là thắng lợi của đường lối, phương châm chỉ đạo đấu tranh do Đảng, nhà nước đề ra, kết hợp chặt chẽ sáng tạo trên cả ba mặt trận đấu tranh quân sự, chính trị, ngoại giao trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế vô cùng phức tạp.
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.