TP HCM: Buổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga xác lập 2 kỷ lục mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 3.000 hội viên đến từ các câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi của Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng đồng diễn các bài động tác cơ bản, múa gậy và múa khăn của thể dục dưỡng sinh.
Chương trình đồng diễn TDDS, yoga diễn ra tại khu vực đường Lê Lợi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Chương trình đồng diễn TDDS, yoga diễn ra tại khu vực đường Lê Lợi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sáng 2/10, tại đường Lê Lợi (đoạn Pasteur Nguyễn Huệ, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), hơn 3.000 hội viên các Câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi trên địa bàn 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã tham gia hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga năm 2022.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi (tháng 10) do Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Người cao tuổi phối hợp với Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

TP HCM: Buổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga xác lập 2 kỷ lục mới ảnh 1
Hơn 3.000 người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục cho Chương trình đồng diễn 5 bài thể dục dưỡng sinh và yoga có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam do Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn các bài biểu diễn tại các Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh trên 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Chủ tịch Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga Thành phố Hồ Chí Minh Trịnh Hữu Lộc, đạo diễn Hội thao cho biết, qua thời gian tập huấn và sơ duyệt từ cuối tháng 5 đến nay, hơn 3.000 vận động viên đã được lựa chọn chính thức tham gia đồng diễn với những nội dung mới so với các năm trước.

Chương trình năm nay có nội dung mới trong lĩnh vực thể dục dưỡng sinh, đó là thể dục nhịp điệu cho người cao tuổi.

Ngoài ra, bài cờ tay và bài biểu diễn yoga "Chào mặt trời" cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đây là nỗ lực rất lớn của các hội viên thể dục dưỡng sinh người cao tuổi./.

Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Tác động của biến đổi khí hậu đang khiến gần 10% các loài sinh vật biển đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, theo báo cáo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.