Cuối tuần, số ca nghi nhiễm trên toàn quốc giảm

Tính đến 8h ngày 15/3, có 101 người nghi ngờ đang cách ly theo dõi tại bệnh viện, giảm nhiều so với giữa tuần. 
Cuối tuần, số ca nghi nhiễm trên toàn quốc giảm

Trong số này, 85 người mới cách ly trong ngày, 16 trường hợp cũ tiếp tục theo dõi. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành.

Người nghi ngờ cach ly theo dõi là người có biểu hiện bệnh như ho, sốt, khó thở và có tiền sử đi từ/qua vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người đã nhiễm bệnh. Họ phải cách ly bắt buộc tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là hơn 35.000, tăng 8000 trường hợp so với ngày qua. Trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú hơn 28.000, theo thống kê của Bộ Y tế. Người phải cách ly là người không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở nhưng có yếu tố dịch tễ về bệnh. Những người được cách ly do có nguy cơ bệnh chứ chưa xác định mắc bệnh.

Hà Nội, hiện ghi nhận 9 trường hợp dương tính với nCoV. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần đang theo dõi là 554 người; ngoài cộng đồng cách ly 6958 người. 

TP HCM ghi nhận 7 ca dương tính, 261 trường hợp đang cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, Nhà Bè, quận 7. Hiện, 454 người cách ly tập trung ở quận, huyện; 462 trường hợp cách ly tại nhà. 

Đà Nẵng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 105 trường hợp. 143 trường hợp tiếp xúc gần được cách ly tại các trung tâm y tế quận huyện. Ngoài ra còn có 403 người cách ly tại nhà, tất cả sức khỏe bình thường. Ba trường hợp dương tính đang được theo dõi tại bệnh viện tỉnh, không còn sốt, ho, sức khỏe ổn định. 

Cần Thơ có 289 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố, chưa ghi nhận người mắc bệnh. Dự kiến ngày 15/3/2020 sẽ có thêm 249 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại Trường Quân sự thành phố, trở về địa phương. 

Thanh Hóa: 6 ca nghi ngờ đang được điều trị và theo dõi tại cơ sở y tế. Tổng số người cách ly tại khu cách ly tập trung là 459. Số người Việt Nam từ vùng dịch về Thanh Hóa đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú là 1415 người. Số người nước ngoài đến Thanh Hóa được cách ly tại nhà, nơi cư trú là 75 người đang được theo dõi.

Bình Thuận: 9 trường hợp dương tính với nCoV. Hiện sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không sốt, ăn uống được, không ai phải thở máy hay cần các biện pháp can thiệp khác. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận đã có phương án dự phòng thêm 01 khu cách ly, nếu trường hợp khu cách ly ở Trung đoàn 812 quá tải.

Nghệ An, Hà Tĩnh cách ly tập trung 15 người đi cùng chuyến bay với "bệnh nhân 51", Thừa Thiên Huế giám sát 37 người do tiếp xúc gần "bệnh nhân 49".

Đến chiều 14/3, Việt Nam ghi nhận 53 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 ca đã chữa khỏi, 31 bệnh nhân phát hiện trong vòng một tuần qua đang cách ly điều trị. 

Các tỉnh thành có ca dương tính bao gồm Vĩnh Phúc, TP HCM, Hà Nội, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Lào Cai, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình, Khánh Hoà, Bình Thuận.

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
HLV Park Hang Seo cùng những món quà tinh thần từ đội ngũ Bamboo Airways.
Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đón những “chiến binh sao vàng” về nước
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways chở các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau chuỗi thành tích ấn tượng của đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.