Cưỡng chế 46 công trình nhà ở xây dựng trái phép tại TP Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thành ủy Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã họp báo thông tin về kế hoạch cưỡng chế 46 công trình xây dựng trái phép trên địa bàn Phường 11 và Phường 12 của thành phố Vũng Tàu.
Cưỡng chế 46 công trình nhà ở xây dựng trái phép tại TP Vũng Tàu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vũng Tàu Trần Ngọc Hà cho biết, trong tổng số 46 công trình nhà ở xây dựng trái phép, có 22 công trình tại Phường 11 và 24 công trình tại Phường 12. Chính quyền hai phường và thành phố Vũng Tàu đã nhiều lần vận động, thuyết phục các hộ dân tự tháo dỡ nhưng không nhận được sự hợp tác.

Thời gian cưỡng chế tháo dỡ dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15/12/2021. Việc cưỡng chế sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố Vũng Tàu và cơ quan truyền thông.

Theo báo cáo của thành phố Vũng Tàu, 46 công trình xây dựng không phép, trái phép đã có hành vi chuyển đất trồng cây hàng năm khác hoặc đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp, hoặc chiếm và chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Thành phố Vũng Tàu đã hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý, đúng trình tự trước khi tiến hành cưỡng chế.

Những công trình vi phạm trên được xây dựng trong thời điểm địa phương đang tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua. Bên cạnh đó, đã có sự tiếp tay của một số cán bộ đô thị phường, nhận tiền bảo kê để cho người dân xây dựng. Một số trường hợp đã bị lãnh đạo thành phố Vũng Tàu xử lý, hoặc bị cơ quan Công an khởi tố, bắt giữ.

Ông Trần Ngọc Hà cho biết thêm, đợt cưỡng chế này nhằm mục đích thiết lập trật tự, kỷ cương pháp luật trên lĩnh vực xây dựng; nhằm bảo vệ quy hoạch kiến trúc xây dựng, phát triển không gian thành phố Vũng Tàu theo hướng trở thành một đô thị văn minh, hiện đại.

Sau đợt cưỡng chế này, thành phố Vũng Tàu sẽ tiếp tục triển khai những đợt cưỡng chế đối với các công trình xây dựng không phép, sai phép, sai phép khác với lộ trình phù hợp. Việc cưỡng chế nhằm đảm bảo nguyên tắc mọi vi phạm của công dân phải được xử lý nghiêm minh, bình đẳng trước pháp luật; không có vùng cấm và không trường hợp nào được ưu ái.

'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).