(Ngày Nay) - Sau 5 năm tạm dừng, hành trình Car Passion bất ngờ được thiếu gia phố núi tái khởi động với sự tham gia của nhiều siêu xe đắt tiền như Ferrari F12, Lamborghini Aventador...
Sáng 16/10, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) bất ngờ khởi động hành trình Xe và Đam mê (Car Passion 2016) với sự tham gia của hàng loạt siêu xe đắt tiền. Phần lớn siêu xe này thuộc sở hữu của doanh nhân phố núi.
Nổi bật nhất trong dàn xe này là chiếc Ferrari F12 Berlinetta được nhập khẩu từ Dubai. Đây là mẫu F12 độ duy nhất tại Việt Nam, với bộ mâm độ, ống xả và nội thất.
Ngoài ra còn chiếc Lamborghini Aventador đầu tiên tại Việt Nam thuộc sở hữu của một doanh nhân Việt kiều. Chủ nhân chiếc xe này đồng thời là thành viên Gia Lai Team, nhóm chơi xe người Việt nổi tiếng tại Mỹ.
Ferrari 488 GTB màu trắng cùng nằm trong bộ sưu tập của Quốc Cường. Siêu xe có giá trị sau thuế khoảng 15 tỷ đồng. Đây là chiếc siêu xe thứ hai sau Huracan màu vàng kể từ khi Cường Đô La bắt đầu quay lại với siêu xe.
Hành trình Car Passion lần đầu được Cường Đô La tổ chức năm 2011. Đây là hành trình siêu xe lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay. Thời đó có sự góp mặt của nhiều siêu xe nổi tiếng như Mucielago LP670 SV của Minh Nhựa.
Tuy nhiên trải qua thời gian, hành trình Car Passion của Cường Đô La bị hoãn nhiều lần. Sự trở lại của Cường Đô La và hành trình Car Passion gây chú ý trong giới chơi xe bởi gần đây, thiếu gia này tậu hàng loạt xe đắt tiền với giá trị lên tới gần 100 tỷ đồng.
Đây là chiếc Lamborghini Huracan màu trắng nhập khẩu chính hãng. Huracan ra đời nhằm thay thế Gallardo. Hiện có trên 10 chiếc loại này tại Việt Nam, chủ yếu tập trung ở TP.HCM.
Tuy nhiên quy mô Car Passion 2016 so với hành trình năm 2011 nhỏ hơn. Hành trình năm 2011 có sự tham gia của gần 30 xe ở hai đầu Bắc - Nam.
Đoàn siêu xe bắt đầu từ nhà Cường Đô La từ quận 7, chạy qua một số tuyến đường trung tâm Sài Gòn trước khi lên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Bất chấp thuế TTĐB đối với những dòng siêu xe dung tích lớn trên 6.0 lít tăng cao lên tới 150%, nhiều thiếu gia, đại gia tại TP.HCM vẫn tiếp tục mua sắm siêu xe.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Với một thẻ điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, hành khách có thể sử dụng thuận tiện trên các loại hình vận tải hành khách công cộng, thúc đẩy trong thanh toán không dùng tiền mặt.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.
(Ngày Nay) - UNESCO và nhóm nhạc K-pop SEVENTEEN - Đại sứ Thiện chí UNESCO vì Thanh niên - vừa công bố giai đoạn thứ hai của chương trình tài trợ thanh niên toàn cầu “Going Together – For Youth Creativity and Well-Being” (Cùng tiến bước - Vì sự sáng tạo và hạnh phúc của thanh niên).
(Ngày Nay) - Bên cạnh các đối tượng người nước ngoài cầm đầu, điều hành hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia từ nước ngoài, còn có sự tiếp tay của một số đối tượng trong nước vì động cơ vụ lợi.
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
(Ngày Nay) - Năm 2025, sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, doanh thu của Yody bất ngờ sụt giảm. Cùng thời điểm, doanh nghiệp này đẩy mạnh nhập khẩu trực tiếp quần áo, giày dép thành phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam, thu hút sự quan tâm của dư luận.
(Ngày Nay) - Ngày 23/6, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã công bố việc truy tố 455 cá nhân, trong đó có khoảng 90 bác sĩ và chuyên gia y tế, liên quan đến các vụ gian lận chăm sóc sức khỏe và lạm dụng thuốc giảm đau opioid với tổng giá trị lên tới 6,5 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã tiếp và làm việc với bà Silvia Danailov, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.