Cứu bé gái bị thủng ruột do... nuốt kẹp tóc

(Ngày Nay) - Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu lấy ra chiếc kẹp tóc dài khoảng 5 cm trong bụng bệnh nhi 12 tuổi (ngụ Bình Phước).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, bệnh nhi vô tình nuốt chiếc kẹp tóc, sau đó bị ói, đau bụng nên gia đình đưa vào BV Đa khoa Bình Phước điều trị 3 ngày nhưng dị vật vẫn chưa ra theo đường tự nhiên, bệnh nhi lại bắt đầu sốt nhẹ nên được chuyển đến BV Nhi đồng 2.

Cứu bé gái bị thủng ruột do... nuốt kẹp tóc ảnh 1Chiếc kẹp tóc trong bụng bệnh nhi

Tại đây, bệnh nhi được hội chẩn và phẫu thuật cấp cứu ngay. Kết quả các bác sĩ lấy ra chiếc kẹp tóc có 2 nhánh, mỗi nhánh dài 5 cm. Chiếc kẹp tóc đâm thủng thành sau tá tràng (phần đầu của ruột non), xuyên mạc treo ruột non vào ổ bụng gây viêm phúc mạc.

Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nhắc nhở con trẻ và không co chơi, ngẫm những đồ vật dễ nuốt, tránh trường hợp đánh tiếc như trên.

Theo Thanh Niên

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.