Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ghé thăm trường THPT Cần Giuộc

(Ngày Nay) - Ngoài bà Michelle Obama, tham dự đoàn còn có nữ diễn viên Julia Roberts, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân và bà Jenna Bush Hager - con gái cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush, báo VnExpress đưa tin.
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ghé thăm trường THPT Cần Giuộc

Vào trưa ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama dẫn đầu đoàn đại biểu Liên minh Cơ hội cho trẻ em (Girls Opportunity Alliance - GOA) đến thăm chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh tại trường THPT Cần Guộc (huyện Cần Giuộc, Long An).

Tại đây, bà Obama đã gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em. Cùng các lãnh đạo địa phương, bà thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ, phát triển tiềm năng cho bé gái.

Bà chia sẻ mong muốn được mang đến cho trẻ em gái vị thành niên có cơ hội nắm bắt và theo đuổi ước mơ, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và đất nước.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ghé thăm trường THPT Cần Giuộc ảnh 1

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nghe chia sẻ từ cựu thành viên của chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh. Ảnh: VietNamNet

"Tôi mong được giúp sức cho tổ chức giáo dục ở địa phương - nơi hiểu rõ nhất thách thức các em đang phải đối mặt là gì. Chúng ta sẽ cùng đưa ra giải pháp khả thi, lâu dài và bền vững nhất", bà nói.

Tại một phòng học tại trường THPT Cần Giuộc, bà Michelle Obama có buổi thảo luận với Room to Read - Tổ chức Phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em.

Tại trường, bà Obama cùng tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái. Bà đã lắng nghe các cựu nữ sinh chia sẻ những khó khăn họ gặp phải, những thành quả họ đã đạt được trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, cùng những nỗ lực trở lại hỗ trợ địa phương.

Sau chuyến thăm Việt Nam, vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ có mặt ở Malaysia. Tại sự kiện dành cho các Nhà lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Kuala Lumpur, bà sẽ chia sẻ những trải nghiệm từ chuyến ghé thăm Việt Nam, cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên trên toàn cầu, theo nguồn tin của Zing.vn.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.