'Ông già Noel' Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to

Hôm 19/12, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington.

"Ho Ho Ho…Giáng sinh an lành!" – ông Obama hô vang khi bước vào, khiến nhân viên bệnh viện lẫn bệnh nhi bất ngờ và thích thú.

Đội một chiếc mũ đỏ và vác một túi quà to trên vai hệt như ông già Noel, cựu Tổng thống Obama đã thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân nhí, mang niềm vui đến cho các em. Văn phòng của ông Obama cho biết những món quà này, từ xe điều khiển từ xa đến sơn móng tay, được chính ông Obama và nhân viên của mình chọn mua.

'Ông già Noel' Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to ảnh 1

Sự xuất hiện của "ông già Noel" Barack Obama khiến mọi người bất ngờ, thích thú. Ảnh: Obama Foundation

'Ông già Noel' Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to ảnh 2

Ảnh: Obama Foundation

Ngoài ra, ông Obama cũng hỏi thăm và gửi lời chúc đến nhân viên y tế và người nhà của các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Mỹ. Trước khi rời đi, ông Obama gửi lời cảm ơn đến nhân viên y tế vì đã tận tụy làm việc kể cả ngày lễ.

Theo ABC News, đây là bệnh viện mà bà Michelle Obama viếng thăm mỗi năm khi bà còn là đệ nhất phu nhân. Ông Obama cũng từng viếng thăm bệnh viện này vào năm 2014, khi ông còn làm tổng thống.

'Ông già Noel' Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to ảnh 3

Ông Obama thăm hỏi, động viên và tặng quà cho từng bệnh nhân. Ảnh: Obama Foundation

'Ông già Noel' Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to ảnh 4

Một bệnh nhân nhí vui mừng khi được gặp ông Obama. Ảnh: Obama Foundation

"Tôi biết, mọi người vẫn sẽ nói về điều này trong nhiều năm tới. Tại thời điểm bận rộn cuối năm, khi không ai muốn ở trong bệnh viện, tấm lòng ấm áp của ông ấy đã mang lại niềm vui cho những đứa trẻ, bố mẹ của chúng và cả những nhân viên y tế mà ông ấy gặp" - ông Kurt Newman, giám đốc điều hành và chủ tịch Hệ thống Y tế quốc gia dành cho trẻ em, bày tỏ.

'Ông già Noel' Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to ảnh 5

Ảnh: Obama Foundation

'Ông già Noel' Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to ảnh 6

Ảnh: Obama Foundation

Theo Người Lao động
TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.