Cứu nạn tàu cá cùng 15 ngư dân tại vùng tâm bão số 4

(Ngày Nay) - Tàu cá QB 91124TS cùng 15 ngư dân trên tàu gặp nạn tại vùng biển của tâm bão số 4 đã được tàu KN 365 của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tiếp cận và cứu nạn thành công.

Theo thông tin từ báo Bảo vệ pháp luật, mới đây, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Quảng Bình cho biết, đơn vị nhận được tín hiệu cầu cứu từ một tàu cá ở xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới cùng 15 thuyền viên trôi dạt trên biển.

Thông tin này đã được ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình xác nhận.

Trước đó, khoảng 9h30 cùng ngày, Chi cục Thủy lợi Quảng Bình nhận được thông báo tàu cá QB- 91124TS của ông Nguyễn Quang Thoại, trú xã Bảo Ninh TP Đồng Hới bị hỏng máy, hiện đang trôi dạt trên vùng biển dự báo tâm cơn bão số 4 sẽ đi qua.

Vị trí tàu thả trôi cách cửa Nhật Lệ khoảng 150 hải lý về phía Đông Bắc, trên tàu có 15 thuyền viên.

Cứu nạn tàu cá cùng 15 ngư dân tại vùng tâm bão số 4 ảnh 1

Thượng úy Dương Văn Hòa, Nhân viên báo vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh liên lạc với tàu QB91124TS - Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, ngay khi nhận được tin báo, nhận thấy tàu cá cùng các ngư dân trên tàu đang ở trong khu vực nguy hiểm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Đài thông tin tìm kiếm cứu nạn của các Đồn Biên phòng tìm cách nắm bắt thông tin và duy trì liên lạc với tàu QB 91124TS; đồng thời, động viên các ngư dân bình tĩnh chống chọi với mưa bão chờ lực lượng ra cứu nạn. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát thông báo cho các phương tiện gần đó đang vào bờ trú ẩn tìm cách tiếp cận tàu bị nạn; thông báo đến các cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I, II, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân để phối hợp cứu nạn.

Lúc 11 giờ ngày 29/8, Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân đã điều động tàu KN 365 thực hiện cứu nạn tàu cá QB 91124TS. Đến 2 giờ 30 ngày 30/8, tàu KN 365 tiếp cận và cứu nạn thành công tàu QB 91124TS, sức khỏe các thuyền viên đảm bảo.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.