Cứu sống bệnh nhân bị đâm ở ngực, mất hai lít máu

 Do tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch, các bác sĩ đã chia thành hai kíp mổ khẩn cấp dù chưa gặp được gia đình.

GS.TS.BS Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, cho biết vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cứu sống anh N.M.P, 35 tuổi, được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, lơ mơ, tụt huyết áp. Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ xác định trên cơ thể người bệnh có 3 vết thương do vật sắc nhọn đâm ở vùng ngực và bụng.

Các bác sĩ đã hội chẩn nhanh về tình trạng choáng mất máu, đứt động mạch, nghi vết thương trúng tim,… Trong tình thế khẩn cấp, người nhà nạn nhân lại chưa có mặt, các bác sĩ đã huy động các liên chuyên khoa chia thành 2 kíp mổ, cứu bệnh nhân trước lưỡi hái tử thần. Các xét nghiệm kiểm tra được làm song song trong quá trình phẫu thuật.

Sau khi mở lồng ngực, các bác sĩ ghi nhận nhát dao chí mạng nằm ở vùng liên sườn bên trái khiến nạn nhân đứt động mạch, cơ hoành rách khoảng 15 cm, máu tràn ra khỏi lồng ngực khoảng 2 lít. Kíp mổ đã tiến hành cầm máu, khâu vết thương cơ hoành cho nạn nhân.

Cứu sống bệnh nhân bị đâm ở ngực, mất hai lít máu ảnh 1

Nam bảo vệ bị đồng nghiệp cũ đâm 3 nhát do mâu thuẫn tiền lương. Ảnh: BH

Sau ca phẫu thuật lồng ngực, kíp mổ thứ 2 tiến hành khâu vết thương đại tràng, đặt ống dẫn lưu. Sau hơn 4 giờ chạy đua cùng tử thần, các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đã giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch.

2 ngày sau khi trải qua cơn “thập tử nhất sinh”, nam bảo vệ đã hồi phục tốt, anh bàng hoàng kể lại người đã tấn công mình là đồng nghiệp cũ trong công ty. Ngày 15/1, người này đến công ty nhận lương nhưng lãnh đạo không có mặt nên anh ta đã gây náo loạn.

“Khi người này làm loạn tôi không can ngăn được nên trong lúc nóng giận có tát Hào. Sau khi anh ta bỏ đi, tôi trở lại dắt xe cho khách, bất ngờ Hào dùng dao tấn công tôi từ phía sau. Lúc đó tôi thấy khó thở, lơ mơ, cứ nghĩ mình đã chết nhưng may mắn được các bác sĩ cứu sống”, nam bảo vệ nói.

Theo Zing
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.