Cứu sống sản phụ mang khối u xoắn đang hoại tử

(Ngày Nay) - Các bác sĩ đã cứu sống sản phụ bị khối u buồng trứng xoắn có dấu hiệu hoại tử.

Theo thông tin từ VOV, chiều ngày 2/3, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Quốc cho biết, bệnh nhân T.T.D (24 tuổi, ngụ xã Cửa Dương) vào viện lúc 6h30 sáng cùng ngày tại khoa cấp cứu và sau đó được chuyển đến khoa sản.

Cứu sống sản phụ mang khối u xoắn đang hoại tử ảnh 1

Khối u được bác sỹ bóc tách - Ảnh: VTC News

Trao đổi với báo Người Lao Động, Bác sĩ Phạm Văn Ngọc, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho sản phụ D., cho biết qua chẩn đoán ban đầu, bác sĩ nhận định có khối u hạ vị chưa rõ. Sau khi khám lâm sàng, nhận định đây là khối u buồng trứng xoắn đang có dấu hiệu hoại tử, kích thước khối u là 90 x 80 mm nên quyết định mổ cấp cứu. Sau khi mổ bóc khối u xoắn này, đến trưa thì sức khỏe sản phụ D. đã ổn định.

Bác sĩ Ngọc chia sẻ: "Tình trạng u buồng trứng xoắn xảy ra rất nhiều, đa số bị hoại tử. Trường hợp của chị D., chúng tôi đã bảo vệ được phần sụn, không cắt tai vòi và buồng trứng, chỉ mổ u xoắn và lấy khối u ra; đồng nghĩa với việc tránh để bệnh nhân bị vô sinh về sau".

Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 254.197 người tại Ấn Độ đã qua đời vì COVID-19, ngoài ra nước này cũng ghi nhận hơn 23,3 triệu ca nhiễm, biến quốc gia Nam Á này trở thành tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.