Cứu sống trẻ sơ sinh 16 ngày tuổi bị u lớn ở lồng ngực

Trước đó, cháu bé nhập viện Sản nhi Quảng Ninh trong tình trạng bỏ bú, vàng da, khó thở, suy hô hấp nặng.

Cứu sống trẻ sơ sinh 16 ngày tuổi bị u lớn ở lồng ngực

Ngày 19/5, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật cứu sống một bé gái sơ sinh 16 ngày tuổi bị khối u lớn ở lồng ngực, chèn ép hệ tuần hoàn và hô hấp của bé, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Trước đó, ngày 18/5,  bé gái 16 ngày tuổi, thường trú tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, nhập viện Sản nhi Quảng Ninh trong tình trạng bỏ bú, vàng da, khó thở, suy hô hấp nặng.

Sau khi chụp CT, phát hiện trên cuống tim của bệnh nhi có khối u chèn ép, đẩy tim và phổi lệch khỏi vị trí ban đầu gây nguy hiểm tới tính mạng, ê kíp cấp cứu đã tiến hành hội chẩn và thực hiện ca mổ khẩn cấp, cắt bỏ thành công toàn bộ khối u ở lồng ngực bệnh nhi.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, khoảng 2 ngày nữa bé có thể hô hấp bình thường mà không cần sự hỗ trợ của máy thở.

“Về chuyên môn, chúng tôi nhận định đây là ca khó và đề nghị gia đình chuyển cháu đến Bệnh viện nhi Hà Nội. Nhưng gia đình cháu là người dân tộc thiểu số vùng khó khăn, không đủ điều kiện đưa cháu đi. U tuyến ức là bệnh bẩm sinh hiếm gặp, khối u chiếm toàn bộ lồng ngực của bé, nếu không phẫu thuật kịp thời, sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng” – bác sĩ Hùng cho biết thêm.

Theo VOV
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.