Cứu sống trẻ sơ sinh 16 ngày tuổi bị u lớn ở lồng ngực

Trước đó, cháu bé nhập viện Sản nhi Quảng Ninh trong tình trạng bỏ bú, vàng da, khó thở, suy hô hấp nặng.

Cứu sống trẻ sơ sinh 16 ngày tuổi bị u lớn ở lồng ngực

Ngày 19/5, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật cứu sống một bé gái sơ sinh 16 ngày tuổi bị khối u lớn ở lồng ngực, chèn ép hệ tuần hoàn và hô hấp của bé, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Trước đó, ngày 18/5,  bé gái 16 ngày tuổi, thường trú tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, nhập viện Sản nhi Quảng Ninh trong tình trạng bỏ bú, vàng da, khó thở, suy hô hấp nặng.

Sau khi chụp CT, phát hiện trên cuống tim của bệnh nhi có khối u chèn ép, đẩy tim và phổi lệch khỏi vị trí ban đầu gây nguy hiểm tới tính mạng, ê kíp cấp cứu đã tiến hành hội chẩn và thực hiện ca mổ khẩn cấp, cắt bỏ thành công toàn bộ khối u ở lồng ngực bệnh nhi.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, khoảng 2 ngày nữa bé có thể hô hấp bình thường mà không cần sự hỗ trợ của máy thở.

“Về chuyên môn, chúng tôi nhận định đây là ca khó và đề nghị gia đình chuyển cháu đến Bệnh viện nhi Hà Nội. Nhưng gia đình cháu là người dân tộc thiểu số vùng khó khăn, không đủ điều kiện đưa cháu đi. U tuyến ức là bệnh bẩm sinh hiếm gặp, khối u chiếm toàn bộ lồng ngực của bé, nếu không phẫu thuật kịp thời, sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng” – bác sĩ Hùng cho biết thêm.

Theo VOV
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
(Ngày Nay) - Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI - nhà phát triển công cụ trò chuyện (chatbot) ChatGPT - đã bổ sung tính năng thoại và nhận diện hình ảnh cho nền tảng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI).
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
(Ngày Nay) - Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, các loại hình sân khấu truyền thống như kịch nói, cải lương luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nhịp. Với quyết tâm đi tìm sức sống mới cho sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị nghệ thuật đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với công chúng.