Gia tăng bệnh nhi mắc bệnh hô hấp tại TP HCM
Gia tăng bệnh nhi mắc bệnh hô hấp tại TP HCM
(Ngày Nay) - Từ đầu tháng 10 đến nay, các bệnh viện nhi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh luôn “tấp nập” trẻ đến khám và nhập viện điều trị các bệnh lý hô hấp. Bác sĩ cho biết, thời tiết giao mùa là nguyên nhân khiến trẻ em có nguy cơ mắc các bệnh hô hấp cao.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 thích thú với tiết mục múa lân. (Ảnh: TTXVN)
Bệnh nhi tại TP HCM vui Tết Trung thu
(Ngày Nay) -  Để động viên và nâng đỡ tinh thần cho các bệnh nhi, một số bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho các em.
Các bác sĩ đang cấp cứu bệnh nhi xuất huyết não.
Cứu sống bệnh nhi 3 tuổi bị đột quỵ não
BV Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, BV vừa điều trị thành công cho bệnh nhi T.N (3 tuổi, ở Vĩnh Long) bị xuất huyết não. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, hôn mê.
Hình ảnh chụp X-quang của bé trai sau ca phẫu thuật thành công bằng phương pháp thắt ống ngực.
Bé trai 3 tháng tuổi bị tràn dịch màng phổi được các bác sĩ cứu sống một cách thần kỳ
(Ngày Nay) - Nhập viện trong tình trạng khó thở nặng, phim chụp X-quang của bé trai 3 tháng tuổi cho thấy bé bị tràn dịch màng phổi. May mắn bé đã được cứu sống một cách thần kỳ nhờ phương pháp phẫu thuật nội soi thắt ống ngực lần đầu tiên được áp dụng tại bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.