Theo tờ The Guardian, vào tháng tới, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ xuất bản cuốn sách thứ hai sau khi rời Nhà Trắng, hé lộ hơn 150 bức thư được viết trong hơn 40 năm qua, trao đổi giữa cựu tổng thống - tỷ phú này với nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, các cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon, Ronald Reagan và Bill Clinton, cố Công nương Diana hay người dẫn chương trình Oprah Winfrey…
Cuốn sách có tiêu đề “Letters to Trump” do nhà xuất bản Winning Team in ấn và phát hành dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 25/4. Winning Team đã xuất bản cuốn sách ảnh đầu tiên của cựu Tổng thống Trump có tiêu đề “Our Journey Together” vào năm 2021.
Cuốn sách này là bộ sưu tập hàng trăm bức ảnh về hoạt động của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump và do đích thân ông chú thích. Sách có giá khoảng 75 USD với bản không có chữ ký và khoảng 230 USD cho bản có chữ ký. Sách dày 320 trang và dành cho độc giả từ 12 tuổi trở lên. Chỉ trong chưa đầy 2 tuần kể từ khi "lên kệ" vào cuối tháng 11/2021, “Our Journey Together” đã thu về 20 triệu USD.
Tương tự như “Our Journey Together”, cuốn “Letters to Trump” sẽ không hề rẻ, với mức giá dự kiến từ 99 USD cho bản không chữ ký và 399 USD đối với bản có chữ ký của tác giả.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.