Cái chết và thuế
Cái chết và thuế
(Ngày Nay) - Ở phương Tây, người ta cho rằng có hai điều không thể tránh khỏi: "Cái chết và thuế" (Death and taxes). Cái chết thì vẫn là điều không thể tránh khỏi, thế nhưng ngày càng có nhiều cá nhân và tổ chức tận dụng quyền lực và tiền của để né tránh thứ phiền phức còn lại: thuế.
FBI đang điều tra ông Donald Trump ​
FBI đang điều tra ông Donald Trump ​
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland xác nhận các đặc vụ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida để điều tra xem liệu ông Trump có lấy các hồ sơ bất hợp pháp từ Nhà Trắng khi ông rời nhiệm sở hay không.
Ông Kamiya Sohei, Tổng thư ký của Đảng Sanseito, đảng theo đường lối dân túy mới nổi của Nhật Bản. Ảnh: SCMP
Sự trỗi dậy của chính đảng dân túy tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vài năm trước, Ayako Lawrence hoàn toàn không quan tâm đến chính trị. Nhưng trong tháng này, bà đã tham gia cuộc bầu cử thượng viện Nhật Bản với tư cách là ứng cử viên cho Sanseito, một đảng mới thành lập nhưng đã gây sốc khi giành được 1,76 triệu phiếu bầu và giành được chiếc ghế đầu tiên trong quốc hội.
Ông Trump từng ép cấp phó hủy kết quả bầu cử
Ông Trump từng ép cấp phó hủy kết quả bầu cử
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Donald Trump đã gây áp lực buộc Phó Tổng thống Mike Pence đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020 bất chấp cảnh báo, đó là thông tin mới nhất mà các phụ tá của ông Pence cung cấp cho Quốc hội Mỹ trong cuộc điều tra vụ tấn công vào tòa nhà Điện Capitol vào ngày 6/1/2021.
Iran đòi xét xử ông Donald Trump
Iran đòi xét xử ông Donald Trump
(Ngày Nay) - Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố sẽ trả thù cho vị tướng Qassem Soleimani bị quân đội Mỹ sát hại cách đây hai năm, trừ khi cựu Tổng thống Donald Trump bị đưa ra xét xử.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
Hoàng gia Ả Rập tặng đồ giả cho cựu Tổng thống Donald Trump
Hoàng gia Ả Rập tặng đồ giả cho cựu Tổng thống Donald Trump
(Ngày Nay) - Trao đổi quà tặng giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và nước ngoài vốn là một quy trình được quản lý chặt chẽ, thế nhưng những hồ sơ được tiết lộ sau này cho thấy khâu tặng quà đã xuất hiện nhiều sự cố lộn xộn dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.
Ông Trump kiện Facebook, Twitter và Google
Ông Trump kiện Facebook, Twitter và Google
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư đã công bố một vụ kiện tập thể chống lại Facebook, Twitter và Google. Động thái này làm leo thang cuộc chiến "tự do ngôn luận" kéo dài nhiều năm giữa ông và các "gã khổng lồ công nghệ".
Ông Trump lập trang web cá nhân
Ông Trump lập trang web cá nhân
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra mắt một trang web để phục vụ các văn phòng cá nhân của mình mang tên 45office.com. Trước đó ông Trump đã bị hàng loạt các mạng xã hội như Facebook và Twitter tẩy chay.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Trung Quốc kêu gọi Mỹ tái thiết quan hệ
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng Mỹ và Trung Quốc có thể hợp tác trong các vấn đề như dịch bệnh và môi trường nếu hai nước cải thiện quan hệ song phương.