Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bloomberg.
Nga ưu tiên giải pháp thực chất cho Ukraine
(Ngày Nay) - Phía Nga cho biết, hiện tại không cần thiết phải có một hội nghị chóng vánh giữa hai Tổng thống Putin-Trump, thay vào đó, cần tập trung vào những giải pháp cho các vấn đề cần giải quyết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ông Trump bác bỏ việc tiếp tục nắm quyền sau hai nhiệm kỳ
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/10 tuyên bố ông sẽ không tranh cử Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2028, qua đó bác bỏ giả thuyết mà một số người ủng hộ đưa ra nhằm giúp ông có thêm một nhiệm kỳ tại Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Mặt trái trong chiến lược thương mại của Mỹ
(Ngày Nay) - Ở một góc độ nào đó, chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa chắc có lợi cho nền kinh tế đứng đầu thế giới. Việc kìm hãm tăng trưởng kinh tế ở những khu vực chiến lược quan trọng rất dễ dẫn đến hậu quả không mong muốn đối với Washington.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một cuộc gặp năm 2019.
Mỹ - Trung và thế đối đầu mới
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social rằng: “Đừng lo về Trung Quốc, mọi thứ rồi sẽ ổn!” ngày 12/10, chỉ vài ngày sau khi ông đe dọa sẽ đáp trả các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới của Bắc Kinh đối với pin và đất hiếm. Bộ Thương mại Trung Quốc cũng đưa ra tuyên bố tương tự trong buổi họp báo một ngày trước đó, nhấn mạnh rằng các quy định mới này chỉ gây ra tác động “nhỏ” đến chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Mỹ đe dọa áp thêm biện pháp trả đũa thương mại với Trung Quốc
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/10 (giờ địa phương) tiếp tục đe dọa leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc, tuyên bố sẽ “chấm dứt các hoạt động kinh doanh liên quan đến dầu ăn và các lĩnh vực thương mại khác” để trả đũa việc Trung Quốc ngừng mua đậu tương Mỹ.