Cựu Tổng thống Trump thu được thêm 7,1 triệu USD sau vụ bắt giam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump thông báo chính trị gia này đã huy động được thêm gần 20 triệu USD trong ba tuần qua, đặc biệt là sau vụ bắt giam tại Georgia.
Các sản phẩm áo, mũ in hình ông Donald Trump chụp lưu hồ sơ nhà tù. Ảnh: Reuters
Các sản phẩm áo, mũ in hình ông Donald Trump chụp lưu hồ sơ nhà tù. Ảnh: Reuters

Theo người phát ngôn Steven Cheung tại ban chiến dịch của ông Trump, kể từ khi trình diện tại tòa án và chụp ảnh hồ sơ tạm giam nhà tù ở Aslanta hôm 24/8, cựu Tổng thống Trump đã nhận được 7,1 triệu USD từ các nhà tài trợ.

Trợ lý Cheung cho biết chỉ riêng ngày 25/8 - tức một ngày sau khi bức ảnh hồ sơ nhà tù của ông Trump xuất hiện gây chấn động - đã có thêm 4,18 triệu USD tiền ủng hộ. Đây đã chính thức trở thành ngày có doanh thu cao nhất trong chiến dịch tranh cử của ông tính đến nay.

Ông Trump, người được bầu làm Tổng thống Mỹ năm 2016 nhưng bị đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đánh bại vào năm 2020, một lần nữa đang tìm kiếm đề cử của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử năm 2024.

Chính trị gia 77 tuổi này đang phải đối mặt với bốn cáo trạng riêng biệt với tổng mức án phạt lên đến 91 tội danh và 700 năm tù. Ông đã phủ nhận mọi cáo buộc trên.

Cụ thể, ngày 15/8, ông Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn đang Georgia truy tố sau cuộc điều tra về nỗ lực lật ngược kết quả bỏ phiếu ở bang này.

Ngày 3/8, ông không nhận tội trước các cáo buộc do Luật sư đặc biệt Jack Smith đưa ra tại Tòa án liên bang ở Washington về việc ngăn cản Quốc hội Mỹ công nhận chiến thắng của đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông cũng không nhận tội cất giữ các tài liệu mật bất hợp pháp sau khi rời nhiệm sở và làm giả hồ sơ kinh doanh trong một vụ án ở New York liên quan đến việc trả tiền bịt miệng cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trước thềm bầu cử tổng thống năm 2016.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.