Cựu Tổng thống Ukraine bị cấm xuất cảnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bị ngăn cản rời Ukraine để tham gia cuộc họp của một cơ quan NATO ở Lithuania.
Cựu Tổng thống Ukraine bị cấm xuất cảnh

Cụ thể, ông Poroshenko đã bị chặn lại hai lần tại một cửa khẩu biên giới giữa Ukraine và Ba Lan khi ông đang trên đường tới cuộc họp của Hội đồng Nghị viện NATO, một tổ chức tư vấn liên nghị viện, phe đối lập của Ukraine tuyên bố.

Truyền thông Ukraine đưa tin cựu Tổng thống Poroshenko không thể vượt biên do "trục trặc kỹ thuật" với giấy phép cho phép ông rời khỏi đất nước.

"Ông Poroshenko đã nhận được tất cả các giấy phép chính thức để rời khỏi đất nước và đã được đưa vào trong phái đoàn chính thức của Quốc hội Ukraine tham dự sự kiện này", phía cựu Tổng thống Ukraine khẳng định.

Ông Poroshenko đã có một số cuộc gặp cấp cao ở Vilnius, bao gồm cả với Tổng thống Litva Gitanas Nauseda. Ông cũng được lên kế hoạch tham gia một cuộc họp của Đảng Nhân dân Châu Âu ở Rotterdam.

Vào tháng 1, ông Poroshenko đã giành được phán quyết của tòa án cho phép ông được tại ngoại trong khi bị điều tra về tội phản quốc. Vị cựu lãnh đạo cho biết cuộc điều tra này là một cuộc tấn công mang động cơ chính trị liên quan đến người kế nhiệm ông, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy.

Ông Poroshenko cũng đang bị điều tra việc tài trợ cho lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine thông qua các hợp đồng bán than bất hợp pháp trong giai đoạn 2014-2015.

Theo Reuters
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".