Cựu Tổng thống Ukraine bị cấm xuất cảnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bị ngăn cản rời Ukraine để tham gia cuộc họp của một cơ quan NATO ở Lithuania.
Cựu Tổng thống Ukraine bị cấm xuất cảnh

Cụ thể, ông Poroshenko đã bị chặn lại hai lần tại một cửa khẩu biên giới giữa Ukraine và Ba Lan khi ông đang trên đường tới cuộc họp của Hội đồng Nghị viện NATO, một tổ chức tư vấn liên nghị viện, phe đối lập của Ukraine tuyên bố.

Truyền thông Ukraine đưa tin cựu Tổng thống Poroshenko không thể vượt biên do "trục trặc kỹ thuật" với giấy phép cho phép ông rời khỏi đất nước.

"Ông Poroshenko đã nhận được tất cả các giấy phép chính thức để rời khỏi đất nước và đã được đưa vào trong phái đoàn chính thức của Quốc hội Ukraine tham dự sự kiện này", phía cựu Tổng thống Ukraine khẳng định.

Ông Poroshenko đã có một số cuộc gặp cấp cao ở Vilnius, bao gồm cả với Tổng thống Litva Gitanas Nauseda. Ông cũng được lên kế hoạch tham gia một cuộc họp của Đảng Nhân dân Châu Âu ở Rotterdam.

Vào tháng 1, ông Poroshenko đã giành được phán quyết của tòa án cho phép ông được tại ngoại trong khi bị điều tra về tội phản quốc. Vị cựu lãnh đạo cho biết cuộc điều tra này là một cuộc tấn công mang động cơ chính trị liên quan đến người kế nhiệm ông, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy.

Ông Poroshenko cũng đang bị điều tra việc tài trợ cho lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine thông qua các hợp đồng bán than bất hợp pháp trong giai đoạn 2014-2015.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.