Đa dạng hình thức hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 các địa phương trong cả nước tiếp tục tăng mạnh. Để bảo đảm an toàn cho việc điều trị F0 tại nhà, nhiều địa phương đã có các giải pháp cụ thể, thiết thực và hiệu quả.
Đa dạng hình thức hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa phần mềm quản lý F0 tại nhà và các cơ sở điều trị tập trung vào hoạt động. Ngành Y tế điều phối nhân lực từ tuyến tỉnh về tuyến huyện và từ tuyến huyện về xã, bảo đảm kịp thời đáp ứng công tác điều trị.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố chủ động tổ chức, củng cố lực lượng, thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý, chăm sóc, điều trị F0. Tỉnh hiện có 85% số ca mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Công tác hỗ trợ F0 điều trị tại nhà được ngành y tế chuẩn bị kỹ, bảo đảm đồng bộ, bài bản, hiệu quả, đa dạng các hình thức. Từ khi thực hiện đến nay không có trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà chuyển nặng.

Tỉnh Tiền Giang hiện có 10.950 người điều trị tại nhà, trong đó 1.811 trường hợp đang điều trị và hơn 8.130 đã điều trị khỏi. Huyện Châu Thành, thành phố Mỹ Tho và thị xã Cai Lậy có số F0 theo dõi, điều trị tại nhà nhiều nhất trong tỉnh.

Theo Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, hầu hết F0 đang được cách ly, điều trị tại nhà sức khỏe ổn định. Sở phối hợp với Hội Y học, cơ sở y tế tư nhân, Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng phát hiện, điều trị và chuyển các trường hợp diễn tiến nặng đến cơ sở điều trị nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Bên cạnh đó, ngành Y tế tỉnh chú trọng nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của tuyến y tế cơ sở góp phần chăm sóc, điều trị tại nhà tốt nhất cho F0, giảm số ca chuyển nặng phải đưa lên các tầng điều trị trên, tạo niềm tin trong nhân dân. Hiện, 100% xã, phường, thị trấn đã thành lập Trạm Y tế lưu động phục vụ cho công tác theo dõi, điều trị F0 tại nhà.

Các Trạm Y tế, Trung tâm Y tế phân công nhân viên phụ trách theo dõi, quản lý các F0 tại nhà trên địa bàn; huy động lực lượng y tế ấp, dân quân, Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ... tham gia hỗ trợ theo dõi, chăm sóc các F0 tại nhà, kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch trong giai đoạn mới theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.