"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore

Lễ hội ẩm thực Singapore (SFF) là một sự kiện thường niên suốt 20 năm qua của đất nước Singapore nhằm mục đích giới thiệu nét văn hóa ẩm thực, những món ăn ngon của đất nước này đến với du khách trong và ngoài nước.
"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore

Liên hoan ẩm thực Singapore (từ 11 đến 20/7) là một hoạt động truyền thống thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tham dự.

Lễ hội ẩm thực Singapore (SFF) là một sự kiện thường niên suốt 20 năm qua của đất nước Singapore nhằm mục đích giới thiệu nét văn hóa ẩm thực, những món ăn ngon của đất nước này đến với du khách trong và ngoài nước.
Năm nay, Lễ hội Ẩm thực Singapore được tổ chức tại Chinatown với vô vàn món ăn ngon được trưng bày. Văn hóa ẩm thực Trung Hoa có sự ảnh hưởng rất lớn đến các món ăn của Singapore. Du khách sẽ được giới thiệu 20 món ăn địa phương vốn rất ít được biết đến của Trung Hoa như mì Hokkien, món bánh truyền thống Hakka Abacus Seeds, hay cơm gà Hải Nam... Bên cạnh đó, du khách sẽ được tìm hiểu thêm về các món ăn truyền thống của Ấn Độ tại khu Tiểu Ấn (Little India). Tại đây, còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như cuộc thi nấu ăn quốc tế, các lớp học nấu ăn cao cấp, các màn biểu diễn và thử thách nấu ăn gia đình... về các món ăn truyền thống mang hương vị Ấn Độ.
Du khách cũng khó có thể bỏ qua những bữa tiệc nướng đầy hấp dẫn trên đảo Sentosa. Trong ánh hoàng hôn trên đảo, bạn có thể tận hưởng không khí mát lành của biển, thưởng thức các màn trình diễn múa lửa và tham dự tiệc nướng bằng bếp lò dưới đất theo phong cách Hawaii truyền thống (có tên gọi “Imu”) với đủ món hải sản tươi ngon đầy hấp dẫn.
Ngoài việc thưởng thức các món ăn ngon, lễ hội còn có các hoạt động nghệ thuật tái hiện lại các nhân vật tiêu biểu cho đời sống của cộng đồng người Hoa ngày trước như những phụ nữ lao động nhập cư (Samsui women), những thợ thuyền, phu khuân vác... trong suốt lịch sử phát triển của quốc gia nhỏ bé này.

Dưới đây là một vài món ăn ngon tại liên hoan ẩm thực Singapore 2014:

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 1

Đủ món ăn ngon của Singapore được giới thiệu tại Lễ hội ẩm thực năm nay.

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 2

Miến xào Singapore.

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 3

Món Hakka Yong Tow Foo.

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 4

Món Kong Bak Pau.

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 5

Món Sambal Udang.

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 6

Món Satay Trio.

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 7

Món South East Sliders.

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 8

Món Suvai Egg and Mince Mutton Koftas.

"Đã miệng" thưởng thức món ngon trong Liên hoan ẩm thực Singapore - anh 9

Món Suvai Trio of Assorted Rice.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.