(Ngày Nay) - Dự án "Lên Men: Umami Unleashed" ("Lên Men") ra đời bởi TUNG Group và doanh nghiệp xã hội KOTO được kỳ vọng sẽ đánh một dấu mốc mới cho nền ẩm thực Việt. Theo các chuyên gia trong dự án, kỹ thuật lên men đang ngày càng phát triển và trở thành xu hướng nhiều năm qua trong ẩm thực cao cấp trên thế giới. Tuy nhiên ở nước ta, khía cạnh này còn mới mẻ, dù đây là một kỹ thuật đã quen thuộc từ lâu trong ẩm thực Việt.
(Ngày Nay) - Với mong muốn lan tỏa và nâng tầm thương hiệu bún bò Huế - một trong những đặc sản được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á, chị Lê Thị Kim Hằng (sinh năm 1993) - đồng sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại YesHue đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm gia vị hoàn chỉnh món ăn này.
(Ngày Nay) - Tối 27/6, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ công bố Michelin Guide 2024 với nhiều nhà hàng được tuyển chọn nằm trong danh sách Michelin Guide tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
(Ngày Nay) - Dự án "Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể trong giáo dục ở Namibia và Zimbabwe" đang nỗ lực đưa di sản văn hóa vào chương trình giáo dục tiểu học ở hai quốc gia này. Dự án cung cấp cho giáo viên các công cụ và tài liệu cần thiết để xây dựng bài giảng và giáo án về văn hóa địa phương.
(Ngày Nay) - Xây dựng hồ sơ đưa phở vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đồng thời bảo tồn văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch địa phương... là nội dung chính được đưa ra tại Tọa đàm khoa học "Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hóa" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức ngày 2/6.
(Ngày Nay) - Nhật Bản có loại thịt bò trứ danh thế giới là bò Kobe. Chúng nổi tiếng đến mức nhiều nơi trên thế giới luôn gắn mác rằng nhà hàng của họ có bò Kobe chính hiệu để thu hút khách hàng. Nhưng thực tế, Nhật Bản chỉ xuất khẩu chưa đến 10% ra ngoài nước Nhật vì loại bò này quá quý hiếm. Vì để được công nhận là một con bò Kobe chính hiệu, chúng phải vượt qua rất nhiều tiêu chuẩn cơ bản dưới đây.
(Ngày Nay) - Văn hóa, siêu thị và nhà hàng Hàn Quốc đang dần “xâm chiếm” thị trường. Nhờ vậy, ẩm thực của nước này cũng nhận được sự yêu thích lớn từ người dân Vương quốc Anh.
(Ngày Nay) - Thay vì chọn những chủ đề hot và hợp thời dễ “câu view”, Đào Hữu Quý, một TikToker 31 tuổi lại theo đuổi làm những video thú vị về văn hoá quê hương.
(Ngày Nay) - Để thưởng thức một bát phở trọn vị, quẩy được xem là một phần không thể thiếu của món ăn. Món ăn kèm này được xem như một điểm nhấn đặc biệt, góp phần tạo nên sức hút khó cưỡng của bát phở Việt.
(Ngày Nay) - Ngày xa Việt Nam, cuốn sách duy nhất mà tôi mang theo bên mình là “Miếng ngon Hà Nội” của Vũ Bằng. Với tôi, cuốn sách này là một món ăn tinh thần mỗi khi nhớ về quê hương, nhớ về những món ăn đã thấm đẫm vào vị giác của mình.
(Ngày Nay) - Được biết đến là thành phố được UNESCO công nhận tại Hàn Quốc, Jeonju có rất nhiều món ăn độc đáo mang đậm nét đặc trưng Hàn Quốc. Tiêu biểu khi tới đây du khách có thể được thưởng thức món bibimbap (cơm trộn) và súp giá đỗ nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử văn hoá bia địa phương “Gamaek” và tìm hiểu về lịch sử Triều đại Joseon.
(Ngày Nay) - Là bếp trưởng điều hành chuỗi nhà hàng ẩm thực khá nức tiếng ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, bếp trưởng Thanh Điền luôn cố gắng đưa những nét ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt truyền lại cho thế hệ sau.
(Ngày Nay) - Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với nguyên liệu tươi ngon và sự hòa quyện, cân bằng giữa các hương vị, những nguyên liệu ấy qua công thức nấu ăn của người Việt được đưa lên đỉnh cao mới, nhiếp ảnh gia Marcus Lacey cho biết.