Tận hưởng không khí Giáng Sinh khi bay cùng Emirates
Tận hưởng không khí Giáng Sinh khi bay cùng Emirates
(Ngày Nay) - Khi bay cùng Emirates trong tháng 12, hành khách sẽ được hòa mình vào không khí Giáng Sinh rộn ràng và ấm áp với những món ăn truyền thống mang hương vị lễ hội đặc trưng được phục vụ tại các phòng chờ quốc tế, cùng vô vàn trải nghiệm thú vị khác khi lên máy bay. Với sự hiếu khách và chân thành, Emirates hứa hẹn sẽ mang tới hành trình đáng nhớ cho hơn một triệu du khách dự kiến di chuyển trong thời điểm này.
Phở - Một thế kỷ định hình và lan tỏa
Phở - Một thế kỷ định hình và lan tỏa
(Ngày Nay) - Phở ra đời trong bối cảnh giao thoa văn hóa Việt - Pháp đầu thế kỷ 20 và được coi là món ăn quốc dân của Việt Nam, vượt qua thời gian để trở thành biểu tượng ẩm thực độc đáo. Từ những gánh hàng rong đến những quán phở gia truyền và hàng loạt chuỗi nhà hàng cao cấp, phở đã trở thành câu chuyện văn hóa và kinh tế mang tính biểu tượng.
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng mời đại biểu, khách mời thưởng thức nem. Ảnh: Trường Dụy/PV TTXVN tại Italy
Phở và nem Việt Nam chinh phục thực khách Italy
(Ngày Nay) - Ngày 12/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức sự kiện “Ngày Phở và Nem tại Italy” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực và thúc đẩy du lịch Việt Nam.
Cuối tháng 11/2024, TP Hà Nội sẽ công bố 3 điểm du lịch mới và khai trương dự án Tuyến tàu điện số 6-Bảo tàng đường phố Hà Nội.
Hà Nội khai trương Tuyến tàu điện số 6 tại Đảo Ngọc Ngũ Xã
(Ngày Nay) - Vào 18 giờ ngày 29/11/2024, tại không gian tuyến phố ẩm thực Đảo Ngọc Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ khai mạc chương trình quản bá sản phẩm du lịch "Đêm Hà Nội"; công bố Quyết định công nhận 3 điểm du lịch mới của Thủ đô và khai trương Tuyến tàu điện số 6.
"Kết nối năm châu" tại lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024
"Kết nối năm châu" tại lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12 tại Công viên Thống Nhất. Với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu," sự kiện quy tụ các hoạt động đặc sắc, tạo không gian giao lưu văn hóa và ẩm thực quốc tế.
Ẩm thực Trung Quốc vươn ra thị trường toàn cầu
Ẩm thực Trung Quốc vươn ra thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Lẩu và trà sữa Trung Quốc đã trở thành làn sóng bùng nổ toàn cầu. Tuy nhiên, các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng của nước này dường như chỉ tập trung phát triển ở những nước gần kề.
Ảnh minh hoạ.
Sự bí ẩn của thứ gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Trung Quốc
(Ngày Nay) - Bột ngọt, hay còn gọi là mì chính, vốn là "món hàng ngoại” được nhập từ Nhật Bản, nhưng giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Trung Hoa, sánh ngang với món gà Kung Pao. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó không phải là điều được định sẵn.
Bát chili thơm lừng, cay nồng. Ảnh: Depositphotos.
“Nổi lửa” cùng tháng Mười cay nồng
(Ngày Nay) - Tháng 10, với tiết trời se lạnh của mùa thu vừa chớm, những món ăn ấm nóng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những buổi tối quây quần bên gia đình.
Buổi họp báo công bố dự án ngày 8/7/2024. Từ trái sang: Bếp trưởng Hoàng Tùng, ông Jimmy Phạm của Doanh nghiệp Xã hội KOTO, nhà nghiên cứu về lên men Daniel Hoài Tiến, chuyên gia về lên men Jason Ignacio White.
Kỹ thuật lên men đang dần trở thành xu hướng trong ẩm thực cao cấp thế giới
(Ngày Nay) - Dự án "Lên Men: Umami Unleashed" ("Lên Men") ra đời bởi TUNG Group và doanh nghiệp xã hội KOTO được kỳ vọng sẽ đánh một dấu mốc mới cho nền ẩm thực Việt. Theo các chuyên gia trong dự án, kỹ thuật lên men đang ngày càng phát triển và trở thành xu hướng nhiều năm qua trong ẩm thực cao cấp trên thế giới. Tuy nhiên ở nước ta, khía cạnh này còn mới mẻ, dù đây là một kỹ thuật đã quen thuộc từ lâu trong ẩm thực Việt. 
Món ăn trứ danh nâng tầm ẩm thực xứ Huế
Món ăn trứ danh nâng tầm ẩm thực xứ Huế
(Ngày Nay) - Với mong muốn lan tỏa và nâng tầm thương hiệu bún bò Huế - một trong những đặc sản được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á, chị Lê Thị Kim Hằng (sinh năm 1993) - đồng sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại YesHue đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm gia vị hoàn chỉnh món ăn này.
Sáng kiến trồng rau xanh tại Trường tiểu học Gaza. Ảnh: UNESCO
Phong vị ẩm thực truyền thống được gìn giữ trong trường học ở Namibia và Zimbabwe
(Ngày Nay) - Dự án "Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể trong giáo dục ở Namibia và Zimbabwe" đang nỗ lực đưa di sản văn hóa vào chương trình giáo dục tiểu học ở hai quốc gia này. Dự án cung cấp cho giáo viên các công cụ và tài liệu cần thiết để xây dựng bài giảng và giáo án về văn hóa địa phương.