(Ngày Nay) - Lẩu và trà sữa Trung Quốc đã trở thành làn sóng bùng nổ toàn cầu. Tuy nhiên, các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng của nước này dường như chỉ tập trung phát triển ở những nước gần kề.
(Ngày Nay) - Bột ngọt, hay còn gọi là mì chính, vốn là "món hàng ngoại” được nhập từ Nhật Bản, nhưng giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Trung Hoa, sánh ngang với món gà Kung Pao. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó không phải là điều được định sẵn.
(Ngày Nay) - Tọa lạc giữa lòng Finsbury Park, phía Bắc London, nhà hàng Yum Bug nổi bật với lớp sơn màu vàng tươi sáng, trẻ trung, năng động. Đây chính là nhà hàng đầu tiên chuyên về côn trùng tại London.
(Ngày Nay) - Nhà hàng Nhật Bản Tingara tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp InterContinental Danang Peninsula Resort mang đến làn gió mới dành cho giới mộ điệu ẩm thực Nhật Bản với phong cách Omakase đỉnh cao.
(Ngày Nay) - Tháng 10, với tiết trời se lạnh của mùa thu vừa chớm, những món ăn ấm nóng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những buổi tối quây quần bên gia đình.
(Ngày Nay) - Từ cuối tháng 8, chuỗi cửa hàng cơm Yoshinoya sẽ bắt đầu mở bán món ăn mới khá độc đáo nhưng lại quen thuộc với khá đông người việt Nam. Đó là [オーストリッチ丼] - cơm phần thịt đà điểu.
(Ngày Nay) - Không phải gà cung bảo hay thịt lợn chua ngọt. Một làn sóng chuỗi thực phẩm Trung Quốc mới như Lẩu Tứ Xuyên, trà sữa trân châu đang bùng nổ tại thị trường Đông Nam Á.
(Ngày Nay) - Dự án "Lên Men: Umami Unleashed" ("Lên Men") ra đời bởi TUNG Group và doanh nghiệp xã hội KOTO được kỳ vọng sẽ đánh một dấu mốc mới cho nền ẩm thực Việt. Theo các chuyên gia trong dự án, kỹ thuật lên men đang ngày càng phát triển và trở thành xu hướng nhiều năm qua trong ẩm thực cao cấp trên thế giới. Tuy nhiên ở nước ta, khía cạnh này còn mới mẻ, dù đây là một kỹ thuật đã quen thuộc từ lâu trong ẩm thực Việt.
(Ngày Nay) - Với mong muốn lan tỏa và nâng tầm thương hiệu bún bò Huế - một trong những đặc sản được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á, chị Lê Thị Kim Hằng (sinh năm 1993) - đồng sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại YesHue đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm gia vị hoàn chỉnh món ăn này.
(Ngày Nay) - Tối 27/6, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ công bố Michelin Guide 2024 với nhiều nhà hàng được tuyển chọn nằm trong danh sách Michelin Guide tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
(Ngày Nay) - Dự án "Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể trong giáo dục ở Namibia và Zimbabwe" đang nỗ lực đưa di sản văn hóa vào chương trình giáo dục tiểu học ở hai quốc gia này. Dự án cung cấp cho giáo viên các công cụ và tài liệu cần thiết để xây dựng bài giảng và giáo án về văn hóa địa phương.
(Ngày Nay) - Xây dựng hồ sơ đưa phở vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đồng thời bảo tồn văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch địa phương... là nội dung chính được đưa ra tại Tọa đàm khoa học "Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hóa" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức ngày 2/6.
(Ngày Nay) - Nhật Bản có loại thịt bò trứ danh thế giới là bò Kobe. Chúng nổi tiếng đến mức nhiều nơi trên thế giới luôn gắn mác rằng nhà hàng của họ có bò Kobe chính hiệu để thu hút khách hàng. Nhưng thực tế, Nhật Bản chỉ xuất khẩu chưa đến 10% ra ngoài nước Nhật vì loại bò này quá quý hiếm. Vì để được công nhận là một con bò Kobe chính hiệu, chúng phải vượt qua rất nhiều tiêu chuẩn cơ bản dưới đây.