(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện nhóm người quốc tịch Trung Quốc xuất hiện trên địa bàn, các nhà chức trách thành phố Đà Nẵng đã tiến hành đưa đi cách ly cũng như điều tra cách thức nhóm này nhập cảnh vào Việt Nam.
Tối 20/7, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) xác nhận, lực lượng chức năng vừa phát hiện và cách ly một nhóm người Trung Quốc tại một khách sạn trên địa bàn quận.
Hiện nhóm người này đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và chưa phát hiện biểu hiện bất thường. Cả nhóm đã được cách ly và tiếp tục kiểm tra, theo dõi theo đúng quy định.
"Hiện Công an thành phố Đà Nẵng đã thụ lý vụ việc, tiếp tục điều tra về thời gian, cách thức mà nhóm người này đã sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam và đến Đà Nẵng", bà Tâm thông tin thêm.
Bác sỹ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiến hành xét nghiệm 24 mẫu test của 24 người Trung Quốc trên. Kết quả xét nghiệm lần 1 là đều âm tính với virus SARS-CoV-2, những người này đang được cách ly nghiêm ngặt tại chính khách sạn đã ở trước đó.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Với một thẻ điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, hành khách có thể sử dụng thuận tiện trên các loại hình vận tải hành khách công cộng, thúc đẩy trong thanh toán không dùng tiền mặt.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.
(Ngày Nay) - UNESCO và nhóm nhạc K-pop SEVENTEEN - Đại sứ Thiện chí UNESCO vì Thanh niên - vừa công bố giai đoạn thứ hai của chương trình tài trợ thanh niên toàn cầu “Going Together – For Youth Creativity and Well-Being” (Cùng tiến bước - Vì sự sáng tạo và hạnh phúc của thanh niên).
(Ngày Nay) - Bên cạnh các đối tượng người nước ngoài cầm đầu, điều hành hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia từ nước ngoài, còn có sự tiếp tay của một số đối tượng trong nước vì động cơ vụ lợi.
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
(Ngày Nay) - Năm 2025, sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, doanh thu của Yody bất ngờ sụt giảm. Cùng thời điểm, doanh nghiệp này đẩy mạnh nhập khẩu trực tiếp quần áo, giày dép thành phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam, thu hút sự quan tâm của dư luận.
(Ngày Nay) - Ngày 23/6, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã công bố việc truy tố 455 cá nhân, trong đó có khoảng 90 bác sĩ và chuyên gia y tế, liên quan đến các vụ gian lận chăm sóc sức khỏe và lạm dụng thuốc giảm đau opioid với tổng giá trị lên tới 6,5 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã tiếp và làm việc với bà Silvia Danailov, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.