(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện nhóm người quốc tịch Trung Quốc xuất hiện trên địa bàn, các nhà chức trách thành phố Đà Nẵng đã tiến hành đưa đi cách ly cũng như điều tra cách thức nhóm này nhập cảnh vào Việt Nam.
Tối 20/7, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) xác nhận, lực lượng chức năng vừa phát hiện và cách ly một nhóm người Trung Quốc tại một khách sạn trên địa bàn quận.
Hiện nhóm người này đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và chưa phát hiện biểu hiện bất thường. Cả nhóm đã được cách ly và tiếp tục kiểm tra, theo dõi theo đúng quy định.
"Hiện Công an thành phố Đà Nẵng đã thụ lý vụ việc, tiếp tục điều tra về thời gian, cách thức mà nhóm người này đã sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam và đến Đà Nẵng", bà Tâm thông tin thêm.
Bác sỹ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiến hành xét nghiệm 24 mẫu test của 24 người Trung Quốc trên. Kết quả xét nghiệm lần 1 là đều âm tính với virus SARS-CoV-2, những người này đang được cách ly nghiêm ngặt tại chính khách sạn đã ở trước đó.
(Ngày Nay) - Trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, phát biểu, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
(Ngày Nay) - Thủ tướng bổ nhiệm ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội.
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
(Ngày Nay) - Hà Nội gấp rút hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để thi hành Luật Thủ đô (sửa đổi), đảm bảo hiệu lực từ ngày 1/7/2026 theo đúng kế hoạch.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.