Đà Nẵng: Cống xả nước thải quá tải tràn ra biển

Ngày 4/9, nước thải chưa qua xử lý do cống xả (cống thoát nước thải sinh hoạt đã qua xử lý) quá tải lại tràn ra biển dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp (phường Mân Thái, quận Sơn Trà), gây ô nhiễm môi trường.
Nước thải chưa qua xử lý quá tải cống xả lại tràn ra biển ở khu vực phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng trong ngày 4/9.
Nước thải chưa qua xử lý quá tải cống xả lại tràn ra biển ở khu vực phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng trong ngày 4/9.

Trao đổi với PV ngày 4/9, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã huy động phương tiện, lực lượng thu gom nước xả thải quá tải cống xả tràn ra biển, đồng thời ngăn chặn nước thải chưa qua xử lý tràn ra ở khu vực biển nói trên.

Đà Nẵng: Cống xả nước thải quá tải tràn ra biển ảnh 1

Nước bốc mùi hôi và nổi bọt trắng tràn ra biển. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố tương tự ở khu vực biển này.

Đà Nẵng: Cống xả nước thải quá tải tràn ra biển ảnh 2

 Lực lượng chức năng cùng phương tiện được huy động thu gom nước thải chưa qua xử lý tràn ra biển Đà Nẵng trong ngày 4/9.

Ghi nhận tại hiện trường, nước thải quá tải hệ thống xử lý đã tràn ra ngoài cống xả, đọng thành ao nước lớn bốc mùi hôi rất khó chịu và nổi bọt trắng tràn ra hướng biển.

Theo người dân ở khu vực này cho biết, hiện tượng nước xả thải quá tải tràn ra biển được người dân phát hiện từ chiều tối 3/9. Đây không phải là lần đầu tiên, mà từ nhiều năm nay, thỉnh thoảng ở khu vực biển này lại xảy ra sự cố như trên, gây ô nhiễm khu vực bãi biển.

Theo Dân Trí
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.