Đà Nẵng đề xuất ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(Ngày Nay) - Chiều ngày 21/8, tại buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất ngày tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Trong cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay năm nay địa phương có gần 11 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.  Dó tình hình dịch bệnh, ông Thơ đề nghị Bộ GD-ĐT có sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ để kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể diễn ra tại một thời điểm an toàn hơn.

Ông đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho học sinh tại địa bàn vào khoảng ngày 9 và 10/9. Theo ông Thơ, tại thời điểm đó, tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát và thành phố cũng chuẩn bị những phương án phòng chống dịch bảo đảm để kỳ thi diễn ra an toàn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng nêu phương án được chuẩn bị có thể là trước khi thi sẽ xét nghiệm Covid-19 “thần tốc” trong một ngày cho toàn thể học sinh và cán bộ coi thi, bảo vệ...

TP Đà Nẵng có thể lấy mẫu xét nghiệm cùng lúc cho khoảng 14 nghìn người. Ngày lấy mẫu xét nghiệm và ngày tổ chức thi phải sát nhau để đảm bảo có kết quả xét nghiệm mới nhất cho cán bộ coi thi, thí sinh dự thi. Đồng thời, trong phòng thi, mọi người đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống Covid-19.

TP Đà Nẵng cũng sẽ có biện pháp giám sát việc cách ly cộng đồng, để không có trường hợp thí sinh hay giáo viên có nguy cơ vào phòng thi, bảo đảm an toàn kỳ thi.

TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.