Đà Nẵng hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thành phố Đà Nẵng sẽ trích kinh phí từ ngân sách để hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho khoảng 100.000 đối tượng trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do dịch COVID-19. Gói hỗ trợ sẽ được triển khai trong tháng 7/2021.
Đà Nẵng hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh

Theo đó, có 3 nhóm đối tượng khó khăn được hỗ trợ đợt này gồm: Nhóm người có công và đối tượng xã hội, nhóm người lao động và hộ kinh doanh chợ đêm.

Cụ thể, nhóm người có công và đối tượng xã hội, bao gồm đối tượng người có công bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên, người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhóm bảo trợ xã hội ở cộng đồng. Nhóm đối tượng này có hơn 56.000 người, sẽ nhận mức hỗ trợ từ 500.000 đến 1 triệu đồng/lần/người.

Nhóm người lao động, làm việc không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, thuộc các lĩnh vực giáo dục, vận tải, du lịch và một số lĩnh vực khác, có khoảng hơn 33.000 người.

Các đối tượng giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục; nhân viên, bảo mẫu nhóm trẻ; thuyền viên phục vụ tàu du lịch; lái xe, phụ xe các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi; đơn vị lữ hành; lái xe, phục vụ vận chuyển du lịch; khu điểm du lịch, nhân viên lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm; bán vé số, cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình sẽ nhận mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/lần. Hướng dẫn viên du lịch được nhận mức 3,710 triệu đồng.

Nhóm hộ kinh doanh chợ đêm, có 256 hộ, sẽ nhận mức hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 bùng phát trở lại từ đầu tháng 5 đến nay, mặc dù thành phố Đà Nẵng không áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 nhưng một số ngành, lĩnh vực phải tạm dừng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, khiến cho người lao động một số ngành nghề, lĩnh vực gặp rất nhiều khó khăn.

UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng để có chính sách hỗ trợ kịp thời, giúp người lao động vượt qua những khó khăn trước mắt.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.