Đà Nẵng: Huy động lực lượng thanh niên hỗ trợ các trạm y tế điều trị F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng: Huy động lực lượng thanh niên hỗ trợ các trạm y tế điều trị F0 tại nhà

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, số ca mắc COVID-19 phân bố đều ở các địa phương. Hiện điểm nóng về dịch tại các chợ vẫn còn, vì vậy Ban Quản lý các chợ cần kiểm soát dịch thường xuyên, tránh tình trạng lơ là, tổ chức xét nghiệm sàng lọc 3 ngày/lần.

Liên quan đến công tác điều trị F0 tại nhà, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương huy động các lực lượng như thanh niên, nhân viên y tế dự phòng tại các trường để hỗ trợ các trạm y tế giám sát F0, nhập thông tin… Các trung tâm y tế quận, huyện sớm lên danh sách lực lượng hỗ trợ để tập huấn. Sở Y tế cần triển khai đa dạng hóa các điểm điều trị, tận dụng bệnh viện tư nhân để điều trị F0, trên tinh thần chia sẻ gánh nặng hệ thống y tế công.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng xây dựng kế hoạch sẵn sàng đón công dân sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán (như tổ chức xét nghiệm sàng lọc), tránh tình trạng số ca dương tính tăng cao, gây áp lực cho ngành Y tế.

Theo bác sĩ Trần Thanh Thủy - Phó Giám đốc Sở Y tế, hiện các địa phương đã nắm đầy đủ danh sách những người có nguy cơ cao cần được bảo vệ, tuy nhiên phải rà soát xem những người này đã tiêm đủ mũi vaccine ngừa COVID-19 chưa để tiến hành vận động, tổ chức tiêm tại nhà.

Liên quan đến việc xây dựng trạm y tế lưu động, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thủy thông tin, hiện các quận huyện đã kích hoạt các trạm y tế lưu động, một trạm có thể quản lý 100-150 người mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Nhân lực y tế của trạm y tế phải tham gia nhiều hoạt động như xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị F0… do vậy các địa phương cần sớm kêu gọi sự tham gia của các lực lượng khác hỗ trợ, nhằm giảm áp lực trong điều trị F0 tại nhà.

Tính từ 13 giờ ngày 21/1 đến 13 giờ ngày 22/1, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 973 ca mắc COVID-19; trong đó, 4 ca cách ly tập trung, 315 ca cách ly tại nhà, 7 ca trong khu phong tỏa và 647 cộng đồng. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm mũi 3 ngừa COVID-19 cho 126.935 người; 7.702 người đang điều trị tại nhà, 956 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 34 ca chuyển nặng (chiếm 0,35% bệnh nhân mắc COVID-19).

Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.