Đà Nẵng: Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại Cảng cá Thọ Quang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 4/11, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) đã huy động hơn 40 nhân viên y tế tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà).
Đà Nẵng: Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại Cảng cá Thọ Quang

Bác sĩ Ngô Văn Đình Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 M.T.D (nữ, trú tại Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, sinh năm 1975) đã từng đến Cảng cá Thọ Quang để buôn bán vào ngày 1/11. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại cảng cá.

Theo ông Hoài, chị D. đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên ca bệnh này có hàm lượng virus SARS-CoV-2 trong người cao nên khả năng lây nhiễm trong cộng đồng cao.

Dự kiến lực lượng y tế quận Sơn Trà sẽ xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm (từ 21 giờ ngày 4/11 đến 4 giờ ngày 5/11) cho khoảng 2.500 đến 3.000 người dân, nhằm nhanh chóng bóc tách các ca mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, ngăn chặn ổ dịch bùng phát tại cảng cá.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay, nếu phát hiện ra những ca nhiễm mới, quận Sơn Trà sẽ tiếp tục khẩn trương truy vết những trường hợp F1, F liên quan, thực hiện biện pháp phong tỏa hẹp và xét nghiệm diện rộng.

Ông Hoài thông tin, quận Sơn Trà đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho người dân đạt khoảng 99%. Ngoài ra, để kiểm soát dịch bệnh, tất cả tàu, thuyền vào Cảng cá Thọ Quang đều được lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm test nhanh mới được buôn bán.

Trước đó, vào ngày 1/10, Cảng cá Thọ Quang chính thức mở cửa trở lại sau 2 tháng đóng cửa để phòng dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, tính từ 13 giờ ngày 3/11 đến 13 giờ ngày 4/11, thành phố ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Trong đó, 2 ca đã cách ly tập trung tại cơ sở y tế, 8 ca cách ly tại nhà, 3 ca chưa cách ly. Tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.745 ca mắc COVID-19.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.