Đà Nẵng mở cửa trở lại nhiều hoạt động từ ngày 16/10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 0h ngày 16/10, Đà Nẵng cho phép mở cửa hàng ăn uống tại chỗ, phòng tập gym, yoga…với các điều kiện phòng, chống dịch cụ thể.
Từ 0h ngày 16/10, các phòng gym tại Đà Nẵng sẽ được phép hoạt động trở lại. (Ảnh: hitfit.vn)
Từ 0h ngày 16/10, các phòng gym tại Đà Nẵng sẽ được phép hoạt động trở lại. (Ảnh: hitfit.vn)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, dự kiến từ 0h ngày 16/10, thành phố sẽ mở lại tất cả các hoạt động, ngoại trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage, casino.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, địa phương cần quản lý chặt người từ các địa phương khác về, lồng ghép xét nghiệm đại diện hộ gia đình, tránh bỏ sót người có nguy cơ cao; cố gắng chỉ đạo triển khai sớm hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, tính từ 13 giờ ngày 13/10 đến 13 giờ ngày 14/10, Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 về từ Thành phố Hồ Chí Minh, người này tiêm 2 mũi vaccine. Đến nay, qua 14 ngày, thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tính từ 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.682 ca mắc COVID-19; đã có 56/56 xã, phường của 7 quận, huyện không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp. Trong ngày 14/10, thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho 7.433 lượt người, phát hiện 48 trường hợp F1 và 19 trường hợp F2. Đà Nẵng đã tiêm 946.167 liều vaccine phòng COVID-19; trong đó 827.014 người tiêm mũi 1 và 121.082 người tiêm mũi 2./.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.