Đà Nẵng rút ngắn thời gian ra viện của người mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 25/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng rút ngắn thời gian ra viện của người mắc COVID-19

Tính từ 13 giờ ngày 24/12 đến 13 giờ ngày 25/12, thành phố ghi nhận 211 ca mắc COVID-19; trong đó, 44 ca cách ly tập trung, 88 ca cách ly tại nhà, 35 ca trong khu phong tỏa, 44 ca ngoài cộng đồng. Tính từ ngày 16/10 đến nay, thành phố ghi nhận 5.400 ca mắc COVID-19, trong đó có 189 ca ngoại tỉnh.

Trong ngày 25/12, ngành Y tế tổ chức xét nghiệm 14.809 lượt người. Các cơ sở y tế đang điều trị 1.854 bệnh nhân, 278 bệnh nhân khỏi bệnh.

Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm vaccine cho 1.916.791 liều, trong đó 968.465 người tiêm mũi 1, 947.799 người tiêm mũi 2 và 527 người tiêm mũi 3.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay, trong ngày các quận, huyện đã làm tốt việc tiêm vaccine COVID-19 tại nhà cho người cao tuổi, người bệnh nền; tuyên dương quận Liên Chiểu đã kiểm soát được dịch trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương có nguy cơ cao như: Hải Châu, Thanh Khê và các điểm chợ đầu mối, Khu công nghiệp… lưu ý tập trung phân tích, đánh giá tình hình đầy đủ, đưa ra biện pháp phòng dịch kịp thời.

Sở Y tế lưu ý hướng dẫn các đơn vị thống nhất việc sử dụng thuốc kháng virus COVID-19; đưa ra thời gian và tiêu chuẩn ra viện cho người mắc COVID-19, rút ngắn nhất có thể ngày ra viện của F0, phối hợp với Sở Tài chính để thực hiện thanh toán chi phí điều trị.

Liên quan đến chuyến bay Singapore đón công nhân sắp về thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cần phối hợp chặt với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố để lấy mẫu, kiểm soát biến chủng Omicron.

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.