Đà Nẵng: Tạm phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ vì có ca nghi mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) ghi nhận một trường hợp nghi mắc Covid-19. Bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. CDC Đà Nẵng đang tiến hành xét nghiệm khẳng định và truy vết.
Đà Nẵng tạm phong toả Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ trong chiều 3/5 vì có ca nghi mắc Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại đây.
Đà Nẵng tạm phong toả Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ trong chiều 3/5 vì có ca nghi mắc Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại đây.

Ca nghi nhiễm này tên N.T.N. trú thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là nam nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn P.A, đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt, mệt mỏi từ chiều 2/5. Khoảng 20h tối 2/5, bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng. Trước khi có triệu chứng, bệnh nhân đã đi đến nhiều nơi ở TP Đà Nẵng và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. CDC Đà Nẵng đang tiến hành xét nghiệm khẳng định và truy vết.

Phong tỏa bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Chiều cùng ngày, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng. Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh, riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Thành phố Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải. Để tạo điều kiện cho thành phố Đà Nẵng triển khai công tác phòng, chống dịch và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả trong thời gian tới, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao quan tâm, xem xét cho phép thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân nước ngoài nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng trong một khoảng thời gian nhất định.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể, hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung./.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.